Tổng thống Brazil Bolsonaro nói có thể đã mắc Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, ông có thể từng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây Covid-19, dù có kết quả xét nghiệm âm tính vào những tuần trước.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 25/6 cho biết, có thể ông đã mắc Covid-19. Ông Bolsonaro cũng nói sẽ tiến hành xét nghiệm thêm một lần nữa dù đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần trước đó.

brazil covid -reu.jpg

Tổng thống Brazil Bolsonaro. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, ông Bolsonaro đã 2 lần tuyên bố âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Tổng thống Brazil từng trải qua một vụ kiện ở tòa án nhằm ngăn bệnh viện công bố kết quả xét nghiệm, làm dấy lên nghi vấn về khả năng nhiễm bệnh của ông.

Trước đó, vào ngày 23/6, thẩm phán liên bang Renato Borelli đã yêu cầu ông Bolsonaro phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng hoặc đối mặt với mức phạt 387 USD/ngày.

Tổng thống Brazil luôn chỉ trích những biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội do các thống đốc bang và thị trưởng thành phố ban hành nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Ông Bolsonaro cho rằng, những biện pháp này sẽ gây tổn hại tới nền kinh tế hơn cả dịch bệnh. Tương tự như Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bolsonaro cũng thúc đẩy việc sử dụng các loại thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 dù tính hiệu quả của chúng chưa được chứng minh.

Brazil hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Mỹ. Tới nay, quốc gia Nam Mỹ ghi nhận hơn 1,2 triệu ca mắc Covid-19 và 55.054 ca tử vong do dịch bệnh, theo số liệu của Worldometers./.

CTV Mai Trang/VOV.VN
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Brazil vượt mốc 50.000 ca tử vong do Covid-19, dân biểu tình nhiều nơi

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 ở Brazil vượt mức 1 triệu, số ca tử vong vượt mốc 50.000. Trước tình hình đó, biểu tình nổ ra ở nhiều bang.

Số ca Covid-19 tại Brazil vượt 1 triệu, gần 50.000 người tử vong

VOV.VN - Theo Bộ Y tế Brazil, trong 24 giờ qua có hơn 1.000 người tử vong do Covid-19 tại nước này.

Số ca mắc Covid-19 ở Brazil vượt ngưỡng 1 triệu

VOV.VN - Số ca mắc Covid-19 ở Brazil đã vượt quá 1 triệu và quốc gia Nam Mỹ này tiếp tục là ổ dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Mỹ.

Tin cùng chuyên mục