Tổng thống Brazil huy động quân đội dập tắt cháy rừng Amazon

VOV.VN -Động thái này diễn ra sau khi nhiều nước lên án chính phủ Brazil không có các hành động cứng rắn để dập tắt các đám cháy rừng đang diễn ra.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 23/8 cho biết, có thể huy động quân đội để dập các đám cháy rừng Amazon. Động thái này diễn ra sau khi nhiều nước lên án chính phủ Brazil không có các hành động cứng rắn để dập tắt các đám cháy rừng Amazon đang diễn ra.

Một đám cháy rừng tại Brazil ngày 21/8. (Ảnh: Reuters)

Ông Bolsonaro cho biết, quyết định sẽ được đưa ra trong cuộc gặp với các Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ Môi trường và Bộ Ngoại giao lúc 3h chiều 23/8 (giờ địa phương).

Mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với rừng nhiệt đới Amazon, "lá phổi xanh" của hành tinh châm ngòi cho hàng loạt chỉ trích nhằm vào nhà lãnh đạo Brazil, người từng quan ngại các biện pháp bảo vệ những cánh rừng nhiệt đới ở Brazil là một trở ngại cho phát triển kinh tế và kêu gọi nên sử dụng Amazon cho lợi ích kinh doanh, cho phép các công ty khai thác, nông nghiệp và khai thác tài nguyên thiên nhiên tại đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump gọi điện đề nghị giúp Nga xử lý cháy rừng, ông Putin từ chối

VOV.VN - Tổng thống Trump trực tiếp gọi điện tối 31/7 đề nghị giúp Nga xử lý cháy rừng ở Siberia song Tổng thống Putin đã từ chối.

Indonesia sẽ sa thải nhiều quan chức nếu không thể dập tắt cháy rừng

VOV.VN - Tổng thống Indonesia Widodo cảnh báo sẽ sa thải các quan chức tham gia phòng cháy chữa cháy, nếu như các đám cháy rừng không được dập tắt.

Cháy rừng nghiêm trọng tại Tây Ban Nha, hàng nghìn người sơ tán

VOV.VN - Đám cháy bắt đầu bùng phát tại thị trấn Valleseco từ tối 17/8 và đang lan rất nhanh.

Tin cùng chuyên mục