Tổng thống Cộng hòa Séc gây tranh cãi khi đốt quần đùi trong họp báo

Tổng thống Milos Zeman đã mời giới truyền thông tới tham dự một cuộc họp báo và ông đã đích thân châm lửa đốt 1 chiếc quần đùi màu đỏ kích thước lớn.

Ngày 14/6, Tổng thống Zeman đã mời các nhà báo tới dự một sự kiện đặc biệt nhưng không nêu rõ lý do khi mời. Trước sự chứng kiến của giới truyền thông, ông đã đốt một chiếc quần đùi màu đỏ, có kích thước lớn - động thái nhằm phản bác lại chiến dịch chống lại ông. Hành động của ông đã gây nhiều tranh cãi. Đây là vật mà một nhóm nghệ sĩ từng dùng để công kích ông trước đó.

tong thong cong hoa sec gay tranh cai khi dot quan dui trong hop bao hinh 1
Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman (thứ 2 từ trái sang) đốt một chiếc quần đùi trước sự chứng kiến của báo chí. Ảnh: AFP

“Tôi xin lỗi vì khiến các bạn cảm thấy thật ngốc nghếch, các bạn thật sự không xứng đáng bị đối xử như vậy”, ông Zeman đốt chiếc quần đùi và nói với các phóng viên trước khi rời đi.

Các nhà báo của hãng tin AFP đã mô tả cuộc họp báo này là “một sự kiện kỳ quặc” và khiến các phóng viên tham gia ngạc nhiên.

Chiếc quần đùi có kích thước lớn là tác phẩm của nhóm nghệ sĩ Ztohoven. Họ đã treo chiếc quần này lên nóc dinh Tổng thống Séc hồi năm 2015.

Trong những tháng gần đây, nhóm Ztohoven tiếp tục in áo và huy hiệu có hình quần đùi đỏ nhằm phản đối chiến dịch tái tranh cử của ông Zeman. Tuy nhiên, ông vẫn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 1.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đài phát thanh Paraha, nhóm nghệ sĩ trên đã dùng hình ảnh chiếc quần đùi đỏ để phản bác lại một số chính sách của ông Zeman.

Cuộc họp báo ngày 14/6 do ông Zeman tổ chức không phải là lần đầu tiên ông mời các nhà báo tới chứng khiến một sự kiện bất thường như vậy. Nhà lãnh đạo này từng vài lần “đùa” với truyền thông bằng những động thái gây sốc. Ông từng tham gia một cuộc họp báo và giơ ra một khẩu súng giả có dòng chữ “cho các nhà báo”. Tuy nhiên, ông xác nhận đây chỉ là đùa vui.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Zeman, 73 tuổi, đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 vào hồi tháng 1 trong một chạy đua quyết liệt và ông giành chiến thắng với số phiếu 52%.

Ông Zeman là người ủng hộ việc Séc tham gia EU và NATO nhưng phản đối các lệnh trừng phạt EU áp đặt lên Nga và chỉ trích hệ thống liên minh châu Âu đã để người nhập cư tràn vào các nước thành viên./.

Đức Hoàng/Dân Trí
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds