Tổng thống El Salvador chụp selfie trước phát biểu ở Đại Hội đồng LHQ

Tổng thống El Salvador chụp selfie trước phát biểu ở Đại Hội đồng LHQ

VOV.VN - Đứng trên bục phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống El Savaldor tươi cười chụp ảnh selfie, truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Trước khi bắt đầu bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc hôm qua (26/9), Tổng thống El Savaldor Nayib Bukele đã xin một vài phút, tươi cười lấy điện thoại và chụp một tấm ảnh selfie.

tong thong el salvador chup selfie truoc phat bieu o dai hoi dong lhq hinh 1
Tổng thống El Salvador tươi cười chụp ảnh “selfie” trước bài phát biểu với Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại trụ sở LHQ, New York. Ảnh: Reuters

Ông Bukele dí dỏm nói trước khi phát biểu kêu gọi Liên Hợp Quốc thay đổi theo thời đại và để các nhà lãnh đạo thế giới kết nối nhiều hơn với giới trẻ tại đất nước họ. Ông nói: “Tin tôi đi, sẽ có nhiều người xem tấm ảnh này của tôi hơn là nghe bài phát biểu hôm nay”.

Ông Bukele - cựu Thị trưởng của thủ đô San Salvador, đã nhậm chức Tổng thống hồi tháng 6, là một người rất “chăm” sử dụng mạng xã hội. Trong bài phát biểu, ông cho rằng ông đã chiến thắng cuộc bầu cử nhờ việc thông thạo sử dụng các nền tảng như Facebook Live, điều mà các đối thủ chính trị của ông không hoàn toàn nắm rõ.

Sau bài phát biểu, ông Bukele đã đăng tải tấm ảnh lên trang Twitter và nhận được hơn 7.000 lượt thích trong chưa đầy 1 giờ. Bức ảnh cho thấy ông Bukele cười tươi trước biểu tượng Liên Hợp Quốc (bản đồ thế giới bao quanh là cành ô liu) và Đại sứ Argentina tại Liên Hợp Quốc – ông Martin Garcia Moritan, cũng là một trong những phó chủ tịch của Đại Hội đồng.

Ông Bukele cho biết: “Có thể trong vài năm tới, hàng nghìn người trong số chúng ta sẽ không phải đến New York và gặp nhau trong tòa nhà này. Một loạt các hội nghị online có thể sẽ tiết kiệm vài trăm triệu USD và tôi chắc chắn rằng nó sẽ có hiệu quả tương tự, thậm chí là lớn hơn”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close