Tổng thống Iran có thể hủy tới Mỹ nếu không được cấp visa sớm

Tổng thống Iran có thể hủy tới Mỹ nếu không được cấp visa sớm

VOV.VN - Tổng thống Iran có thể sẽ hủy kế hoạch tới Mỹ để dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nếu không được cấp thị thực trong vài giờ tới.

Hãng thông tấn Iran IRNA vừa đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif có thể sẽ hủy kế hoạch tới Mỹ để dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nếu Mỹ không cấp thị thực (visa) cho họ trong vài giờ tới.

tong thong iran co the huy toi my neu khong duoc cap visa som hinh 1
Phía Iran có thể sẽ hủy kế hoạch tới Mỹ để dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nếu không được cấp thị thực trong vài giờ tới. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch trước đó, Ngoại trưởng Iran có thể sẽ tới Mỹ vào ngày 20/9 tới, trong khi Tổng thống Iran sẽ tới đó vào đầu tuần sau.

Hôm qua (17/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận, ông sẽ không gặp người đồng cấp Iran bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei trước đó cùng ngày cũng khẳng định, sẽ không đàm phán song phương với Mỹ ở mọi cấp độ. Iran sẽ chỉ đàm phán đa phương với Mỹ nếu Mỹ gỡ bỏ lệnh trừng phạt nhằm vào quốc gia vùng Vịnh này./.

Theo Reuters, AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close