Tổng thống Iran có thể hủy tới Mỹ nếu không được cấp visa sớm

VOV.VN - Tổng thống Iran có thể sẽ hủy kế hoạch tới Mỹ để dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nếu không được cấp thị thực trong vài giờ tới.

Hãng thông tấn Iran IRNA vừa đưa tin, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif có thể sẽ hủy kế hoạch tới Mỹ để dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nếu Mỹ không cấp thị thực (visa) cho họ trong vài giờ tới.

Phía Iran có thể sẽ hủy kế hoạch tới Mỹ để dự cuộc họp thường niên của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc nếu không được cấp thị thực trong vài giờ tới. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch trước đó, Ngoại trưởng Iran có thể sẽ tới Mỹ vào ngày 20/9 tới, trong khi Tổng thống Iran sẽ tới đó vào đầu tuần sau.

Hôm qua (17/9), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận, ông sẽ không gặp người đồng cấp Iran bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei trước đó cùng ngày cũng khẳng định, sẽ không đàm phán song phương với Mỹ ở mọi cấp độ. Iran sẽ chỉ đàm phán đa phương với Mỹ nếu Mỹ gỡ bỏ lệnh trừng phạt nhằm vào quốc gia vùng Vịnh này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng vùng Vịnh: Iran-Saudi Arabia tiếp tục “lời qua, tiếng lại”

VOV.VN - Trong khi Saudi Arabia nhận định Iran đứng đằng sau vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ của nước này thì Tehran phủ nhận mọi liên quan.

Saudi sẽ công bố bằng chứng Iran tấn công cơ sở dầu khí trong tối nay

VOV.VN - Bằng chứng về vai trò của Iran cũng như các loại vũ khí được sử dụng trong các vụ tấn công sẽ được công bố trong buổi họp báo tối 18/9.

Iran buộc tội 3 công dân Australia hoạt động gián điệp

VOV.VN - Chính quyền Iran vừa lên tiếng thừa nhận nước này đang giam giữ 3 công dân Australia bị tình nghi hoạt động gián điệp cho nước khác.

Tin cùng chuyên mục