Tổng thống Iran: Hành động của Mỹ đe dọa sự ổn định trong khu vực

VOV.VN -Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 14/6 tuyên bố, những hành động gần đây của Mỹ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định trong khu vực.

Trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại vùng Vịnh, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 14/6 tuyên bố, những hành động gần đây của Mỹ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định trong khu vực.

Quan hệ giữa Iran và Mỹ ngày càng căng thẳng.

Tổng thống Rouhani chỉ trích việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức), cho rằng Mỹ đang gây áp lực đối với các bên và các nước khác, vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về bình thường hóa các tiếp xúc thương mại với Iran. Tổng thống Iran khẳng định:

“Cộng hòa Hồi giáo Iran yêu cầu trong khuôn khổ của Kế hoạch hành động chung toàn diện, các bên tham gia thỏa thuận hạt nhân này cần phải đáp ứng các cam kết của mình để Iran có thể hưởng đầy đủ các lợi ích kinh tế từ thỏa thuận này", ông Hassan Rouhani nói.

Nhà lãnh đạo Iran tuy nhiên không đề cập tới việc Mỹ cáo buộc Iran đứng sau các vụ tấn công vào 2 tàu chở dầu trên vịnh Oman ngày 13/6 vừa qua khiến giá dầu tăng và gây quan ngại về một sự đối đầu mới giữa hai nước./.

Căng thẳng Mỹ - Iran chưa hạ nhiệt

VOV.VN - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn chưa hạ nhiệt khi các quan chức Mỹ đe dọa quân sự Iran và Tehran cũng đưa ra những tuyên bố cứng rắn với Washington.

Viết bình luận

Tin liên quan

Oman tìm cách giảm tháo ngòi nổ căng thẳng Mỹ - Iran

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Oman Yousuf bin Alawi cho biết đất nước của ông đang tìm cách giảm bớt căng thẳng giữa Iran và Mỹ.

Căng thẳng Mỹ-Iran đang biến thành một cuộc “xung đột mở”?

VOV.VN - Theo giới phân tích, căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Iran sẽ khó leo thang thành xung đột quân sự quy mô lớn, nhưng có thể biến thành cuộc xung đột mở.

Thủ tướng Nhật Bản thăm Iran để xoa dịu căng thẳng Mỹ-Iran

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định sẽ thăm Iran trong tháng 6 này nhằm xoa dịu những căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Iran.

Căng thẳng Mỹ - Iran có diễn biến leo thang mới

VOV.VN - Căng thẳng ngoại giao trong quan hệ Mỹ - Iran tiếp tục bị đẩy lên cao do các biện pháp trả đũa lẫn nhau của hai bên.

Tổng thống Trump bất ngờ dịu giọng, căng thẳng Mỹ-Iran hạ nhiệt?

VOV.VN - Dư luận hy vọng quan hệ Mỹ-Iran sẽ hạ nhiệt sau 1 tuần leo thang cao độ với những đe dọa từ cả 2 phía.

Iraq trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

VOV.VN - Iraq đang thực hiện các bước trung gian nhằm giảm căng thẳng giữa Mỹ và Iran, tránh cuộc chiến tranh bùng nổ ở Trung Đông.

Nga ủng hộ Nhật Bản làm trung gian giải quyết căng thẳng Mỹ- Iran

VOV.VN -Nga ủng hộ ý định của Nhật Bản đóng vai trò trung gian nhằm hỗ trợ giảm căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Căng thẳng Mỹ - Iran chưa hạ nhiệt

VOV.VN - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn chưa hạ nhiệt khi các quan chức Mỹ đe dọa quân sự Iran và Tehran cũng đưa ra những tuyên bố cứng rắn với Washington.

Tin cùng chuyên mục