Tổng thống Mexico: Quyền cấp tị nạn của đất nước phải được tôn trọng

Tổng thống Mexico: Quyền cấp tị nạn của đất nước phải được tôn trọng

VOV.VN - Liên quan đến cựu Tổng thống Bolivia, Tổng thống Mexico khẳng định phải tôn trọng quyền của Mexico trong việc cấp tị nạn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo vào hôm 27/12, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador khẳng định, quyền được cấp tị nạn chính trị của Mexico phải được tôn trọng, nhất là trong bối cảnh quan hệ giữa Mexico và chính quyền lâm thời Bolivia đang trở nên căng thẳng sau cựu Tổng thống Evo Morales được cấp tị nạn chính trị tại nước này vào tháng trước.

tong thong mexico: quyen cap ti nan cua dat nuoc phai duoc ton trong hinh 1
 Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: Bloomberg.

Trước đó, ngày 26/12, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cũng cho biết, phía Mexico đang khiếu nại lên Tòa Công lý quốc tế (ICJ) nhằm đảm bảo các phái đoàn ngoại giao của nước này tại Bolivia được tôn trọng.

Theo cáo buộc của phía Mexico, chính phủ lâm thời tại Bolivia đã “quấy rối và hăm dọa” đối với các nhân viên ngoại giao của nước này tại Thủ đô La Paz của Bolivia, đồng thời họ cũng phát hiện nhiều máy bay do thám không người lái bay trên nóc của tòa Đại sứ quán Mexico tại Bolivia.

Bộ Ngoại giao Mexico cũng đã triệu Đại biện lâm thời của Bolivia để phản đối và yêu cầu giải thích liên quan các hành động trên.

Vào tháng 11 vừa qua, cựu Tổng thống Bolivia Moralez đã phải tuyên bố từ chức do sức ép của quân đội nước này sau các cuộc biểu tình kéo dài của người dân. Theo xác nhận của Bộ Ngoại giao Mexico, hiện có 9 cựu quan chức dưới thời ông Moralez đang cư trú trong các cơ quan ngoại giao của Mexico tại Bolivia./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close