Tổng thống Mỹ cảnh báo về phản ứng “không cân xứng” với Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo về một phản ứng “không cân xứng” với Iran nếu các mục tiêu của Mỹ bị tấn công.

Trở về thủ đô Washington D.C sau kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, hôm qua (5/1) (theo giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo về một phản ứng “không cân xứng” với Iran nếu các mục tiêu của Mỹ bị tấn công.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết, cảnh báo này của ông cũng là 1 thông báo gửi tới Quốc hội Mỹ, rằng chính quyền Mỹ sẽ hành động nhanh chóng để phản ứng lại “một cách không cân xứng” nếu công dân hay các mục tiêu của Mỹ bị Iran tấn công.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra khi căng thẳng Mỹ và Iran đang leo thang nhanh chóng sau vụ không kích tại Iraq khiến Tướng Iran thiệt mạng. Tuy nhiên, các nghị sĩ Dân chủ trong quốc hội Mỹ đang cần 1 lời giải thích thuyết phục của chính quyền Mỹ cho vụ tấn công này. Theo các nghị sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump không có thẩm quyền để tham gia vào 1 cuộc chiến mới mà không có sự chấp thuận của Quốc hội và động thái mới nhất tại Iraq có thể khiến đất nước gặp nhiều rủi ro./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Hé lộ vũ khí cực kỳ nguy hiểm Mỹ sử dụng để sát hại Tướng Iran

VOV.VN - Tên lửa sử dụng trong cuộc tấn công này là Hellfire R9X ‘Ninja’ phiên bản nâng cấp, hãng tin tức Al Arabiya cho biết.

Tướng Iran từng lên kế hoạch táo bạo tấn công lực lượng Mỹ tại Iraq?

VOV.VN - Ông Soleimani đã yêu cầu thành lập một nhóm dân quân cấp thấp mới để tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào các lực lượng Mỹ.

Thi thể Tướng Soleimani được đưa trở về Iran

VOV.VN - Thi thể của Tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Quds của Iran đã được đưa về nước trong ngày hôm nay (5/1).

Tin cùng chuyên mục