Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ kiểm tra sức khỏe trong 2 tiếng

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ kiểm tra sức khỏe trong 2 tiếng

VOV.VN - Ngày 16/11, Donald Trump đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để kiểm tra sức khỏe mà không lên lịch trước tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed

Buổi hẹn kiểm tra sức khỏe lần này không nằm trong lịch trình cuối tuần của ông Trump. Theo đó, lần cuối cùng ông kiểm tra sức khỏe là vào hồi tháng 2, cách đây 9 tháng. 

tong thong my donald trump bat ngo kiem tra suc khoe trong 2 tieng  hinh 1
Tổng thống Trump có cuộc kiểm tra sức khỏe không báo trước trong 2 tiếng đồng hồ. Ảnh: The Telegraph

Thư ký báo chí Nhà Trắng, Stephanie Grisham cho biết, năm 2020 tới được cho là sẽ rất bận rộn với Tổng thống Mỹ, vậy nên ông đã tận dụng thời gian rảnh cuối tuần ở Washington để kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Walter Reed. 

Bà Grisham chia sẻ, Tổng thống Donald Trump vẫn duy trì sức khỏe tốt nhưng không nêu rõ những xét nghiệm mà ông Trump đã thực hiện cũng như lý do tại sao lần khám này không được thông báo trước. Những lần khám sức khỏe vào năm 2018 và 2019 của nhà lãnh đạo Mỹ đều được báo trước và nằm trong lịch trình công khai của ông. 

“Tổng thống Mỹ khỏe mạnh, năng động và sức khỏe không có gì đáng ngại. Ông ấy vẫn thể hiện sức khỏe tốt khi phát biểu trước hàng nghìn người Mỹ vài lần mỗi tuần”, bà Grisham nói thêm.

Bà Grisham đã bác bỏ những tin đồn vì tính bất ngờ của cuộc kiểm tra sức khỏe.

Tổng thống Trump cũng dành thời gian tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed để gặp gỡ gia đình binh sĩ đặc nhiệm bị thương tại Afghanistan. Ngoài ra, ông còn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên y tế tại Walter Reed về sự chăm sóc tuyệt vời của họ. 

Đây là chuyến thăm thứ 9 của ông Trump đến Trung tâm Y tế Walter Reed kể từ khi nhậm chức. 

Kết quả kiểm tra sức khỏe gần nhất của Tổng thống Trump hồi tháng 2 cho thấy ông đã tăng cân và ở ngưỡng 110 kg, cao 190cm. Bác sĩ cá nhân của Trump, Sean Conley hi vọng ông Trump “tiếp tục giữ vững được thể chất như vậy trong suốt nhiệm kỳ và cả sau này”. Ông Trump không uống rượu hay hút thuốc, nhưng được biết đến là thích ăn thức ăn nhanh, thịt bò và bánh ngọt. Môn thể thao yêu thích của ông là đánh golf.

Cuộc kiểm tra sức khỏe ngày 16/11 diễn ra trong bối cảnh các nhà điều tra tại Capitol Hill đang lấy lời khai một quan chức ngân sách Nhà Trắng phục vụ cuộc điều tra luận tội Tổng thống./.

Theo Independent

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close