Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét khả năng cải tổ nội các

Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét khả năng cải tổ nội các

VOV.VN - Ông Trump nói rằng ông có thể sẽ thay thế từ 3 đến 5 thành viên trong nội các hiện nay.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền của chương trình truyền hình “Fox News Sunday” được phát sóng ngày 18/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang xem xét khả năng cải tổ lại nội các, với việc có thể thay đổi từ 3 đến 5 thành viên.

tong thong my donald trump xem xet kha nang cai to noi cac hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Ars Technica

Theo giới truyền thông, nhân vật cấp cao nhất trong danh sách cân nhắc thay thế của Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng là Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly và người đang được cân nhắc lựa chọn là ông Nick Ayers, Chánh Văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence. Ông Donald Trump cũng đã bày tỏ sự không hài lòng đối với Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, do không hài lòng về chính sách nhập cư của quan chức này.

Bên cạnh đó, các phương tiện truyền thông cũng đề cập đến khả năng Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cũng có thể bị miễn nhiệm hoặc bị loại bỏ khỏi các vị trí của mình.

Trước đó, ngày 7/11, Tổng thống Donald Trump cũng đã loại bỏ Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions khỏi nội các. Quyết định này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nghị sĩ đảng Dân chủ vì lo ngại động thái này sẽ cản trở cuộc điều tra liên bang về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close