Tổng thống Mỹ hoan nghênh Trung Quốc trở lại bàn đàm phán thương mại

Tổng thống Mỹ hoan nghênh Trung Quốc trở lại bàn đàm phán thương mại

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết Trung Quốc đã liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ vào đêm qua để thông báo muốn trở lại bàn đàm phán.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (26/8) cho biết, Trung Quốc đã liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ vào đêm qua để thông báo muốn trở lại bàn đàm phán. Tổng thống Mỹ hoan nghênh tin tức này, coi đó là diễn biến rất tích cực cho thế giới.

tong thong my hoan nghenh trung quoc tro lai ban dam phan thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phát biểu bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra ở Pháp, Tổng thống Donald Trump hoan nghênh việc Trung Quốc mong muốn đạt được thỏa thuận cũng như khao khát muốn ổn định thị trường.

Cuộc tranh chấp giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã leo thang hôm 23/8 khi 2 nước tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau.

Sau khi Trung Quốc ngày 23/8 thông báo sẽ áp thuế bổ sung 10% với 75 tỷ USD hàng Mỹ, Tổng thống Donald Trump trong tuần qua tuyên bố Mỹ sẽ tăng mức thuế bổ sung từ 25% hiện đang áp với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc lên 30% từ ngày 1/10 tới. Cùng với đó, Mỹ cũng tăng mức thuế bổ sung từ 10%-15% với 300 tỷ USD hàng Trung Quốc dự kiến sẽ áp trong tháng 12 tới. Tại Hội nghị G7 ngày hôm qua (25/8), Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể tuyên bố cuộc chiến thương mại leo thang với Trung Quốc là tình trạng khẩn cấp quốc gia nếu ông muốn./.

Theo Reuters, CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close