Tổng thống Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế hoạt động quân sự ở Syria

VOV.VN - Tổng thống Mỹ bày tỏ quan ngại về chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, kêu gọi Tổng thống Erdogan hành động một cách thận trọng.

Phát biểu trong cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/1 hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ hạn chế các hành động quân sự chống lại lực lượng dân quân người Kurd ở Syria.

tong thong my hoi thuc tho nhi ky han che hoat dong quan su o syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (phải) và Tổng thống Thổ Erdogan. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ bày tỏ mối quan ngại về các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, kêu gọi Tổng thống Erdogan hành động một cách thận trọng, đồng thời cảnh báo về nguy cơ mâu thuẫn giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, Tổng thống Erdogan phản ứng lại bằng việc nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục các hoạt động của mình với mục đích để loại bỏ những kẻ khủng bố. Nhà lãnh đạo này cũng kêu gọi Mỹ ngừng cung cấp vũ khí cho người Kurd.

Quân đội Mỹ đang được triển khai ở Manbij, phía Đông Afrin, ở miền Bắc Syria nhằm ngăn chặn đụng độ giữa người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ./.

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x