GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ: Không cần thiết trừng phạt bổ sung với Triều

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua khẳng định, các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên là không cần thiết.

Trả lời trước báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua khẳng định, việc ông quyết định rút lại các biện pháp trừng phạt bổ sung với Triều Tiên hồi tuần trước là vì ông muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và cũng là vì người dân Triều Tiên đã quá khó khăn.

tong thong my khong can thiet trung phat bo sung voi trieu hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp tại khách sạn Metropole, Hà Nội hôm 28/2. Ảnh: AFP.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng, các biện pháp trừng phạt bổ sung vào thời điểm này là không cần thiết. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là Mỹ sẽ không đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung trong tương lai.

Sau thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 không đạt được tuyên bố chung, đến nay tiến trình đàm phán giữa 2 bên vẫn chưa được nối lại. Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã cảnh báo sẽ xem xét việc ngừng đàm phán, thậm chí là suy nghĩ lại cả việc ngừng thử hạt nhân và tên lửa nếu Mỹ không có bước đi tương xứng và nhượng bộ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước bối cảnh đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng nhiều quan chức đã có kế hoạch lên đường thăm Mỹ. Dự kiến, ông Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Donald Trump vào ngày 11/4 tới, để bàn về vấn đề Triều Tiên cũng như các mối quan tâm chung khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP