GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Mỹ kiên quyết giữ nguyên trừng phạt nhằm vào Triều Tiên

VOV.VN - Ông Trump nói rằng Mỹ sẽ giữ nguyên các lệnh cấm vận nhằm vào Triều Tiên, không loại trừ khả năng tăng thêm trừng phạt, dù không mong muốn.

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (11/4) đã bày tỏ sẵn sàng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thậm chí là 1 hội nghị thượng đỉnh 3 bên Mỹ – Hàn Triều trong tương lai. Tuy nhiên, Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định, hiện Washington sẽ vẫn giữ nguyên các lệnh cấm vận nhằm vào Bình Nhưỡng, không loại trừ khả năng tăng thêm trừng phạt, dù không mong muốn.

tong thong my kien quyet giu nguyen trung phat nham vao trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tiến trình phi hạt nhân hóa phải được thực hiện “từng bước một” và đó không phải là một quá trình có thể diễn ra 1 cách nhanh chóng. Hiện tại, ông và Nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn có mối quan hệ tốt đẹp và cánh cửa đối thoại luôn được Washington rộng mở đối với Bình Nhưỡng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc gặp, hai Nhà lãnh đạo Mỹ – Hàn cũng đã thảo luận khả năng tổ chức 1 cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều trong tương lai gần, nhằm thúc đẩy, tạo tiền đề cho tiến trình đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa. Hai bên cũng đang xem xét về một số vấn đề nhân đạo và khả năng Hàn Quốc sẽ giúp Triều Tiên giải quyết vấn đề thiếu lương thực.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tái khẳng định, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội không phải là 1 thất bại, mà là một phần trong quá trình để đạt được một thỏa thuận lớn hơn. Tuy nhiên, quá trình đối thoại phải được duy trì./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP