Tổng thống Trump dọa gia tăng trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Trump dọa gia tăng trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo sẽ trừng phạt mạnh kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu các cuộc đàm phán với Ankara không hiệu quả.

Tổng thống Donald Trump ngày 16/10 cho biết Mỹ đang tìm cách giải quyết ổn thỏa với Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới chiến dịch quân sự của nước này ở Đông Bắc Syria.

tong thong trump doa gia tang trung phat tho nhi ky hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Politico.

Tuy nhiên, ông Trump cũng cảnh báo các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ tàn phá nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu các cuộc đàm phán với Ankara không hiệu quả.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trước khi Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Trump cho rằng hai bên sẽ có một cuộc làm việc hiệu quả hoặc ngược lại các biện pháp trừng phạt hoặc thuế quan của Mỹ sẽ tàn phá nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, cơ quan này đã trình lên Phó Tổng thống Mike Pence và Ngoại trưởng Mike Pompeo một danh sách các biện pháp trừng phạt bổ sung có thể được áp dụng nếu Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng hành động quân sự của mình ở Đông Bắc Syria. Các lệnh trừng phạt này có thể nhắm tới bộ trưởng của một số bộ ở Thổ Nhĩ Kỳ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close