Tổng thống Mỹ Trump kín tiếng về ý đồ với Triều Tiên

VOV.VN - Khác với các lần trước, lần nay Tổng thống Mỹ Trump tỏ ra thận trọng và kín tiếng về động thái cụ thể mà ông sẽ triển khai nhằm vào Triều Tiên.

Bên lề lễ “Lăn trứng Phục sinh” tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc tình hình căng thẳng với Triều Tiên.

tong thong my trump kin tieng ve y do voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: ABC News.

Khi được hỏi về thông điệp ông muốn gửi cho Triều Tiên sau khi nước này phóng tên lửa thất bại vào hôm 16/4, Tổng thống Trump phản ứng ngắn gọn: “Họ phải biết cư xử”.

Sau đó phóng viên đài truyền hình ABC tiếp tục “truy vấn” Tổng thống Trump về vấn đề bán đảo Triều Tiên. Khi đó, ông Trump trả lời là “Các vị rồi sẽ thấy”.

Cuối tuần qua Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng gia đình đã ở thăm Hàn Quốc. Tại đó ông Pence đã thăm khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Trong cuộc họp báo Nhà Trắng vào ngày 17/4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định ông Trump sẽ không “vạch lằn ranh trên cát” khi nói về các phương án hành động đối phó với Triều Tiên.

Ông Spicer nói: “Ông ấy luôn giữ kín thông tin. Tôi cho rằng các bạn sẽ không được thấy ông ấy gửi đi thông điệp nào về cách thức ông ấy phản ứng với tình hình quân sự và tình hình khác sắp diễn ra. Tổng thống tin rằng điều này trước đây đã không phục vụ tốt nhất cho lợi ích của chúng ta. Do vậy tôi nghĩ là các bạn sẽ không thấy Tổng thống vạch lằn ranh đỏ trên cát. Tôi cho rằng động thái mà ông ấy thực hiện ở Syria cho thấy khi nào thích hợp, Tổng thống sẽ có hành động quyết định”.

Chỉ vài tiếng sau khi Triều Tiên phô diễn vũ khí trên quảng trường Kim Nhật Thành và nỗ lực phóng thử tên lửa (bất thành), cố vấn an ninh của Tổng thống Trump đã nói rằng ông Trump sẽ không cho phép chế độ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đe dọa Mỹ.

Tướng McMaster nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình This Week: “Trong khi tình hình chưa rõ ràng và chúng tôi không muốn gửi đi thông điệp gì về bất cứ cách thức phản ứng của chúng tôi đối với một số sự việc cụ thể, có một điều rõ ràng là Tổng thống quyết tâm không để cho loại năng lực này (năng lực tên lửa và hạt nhân – ND) đe dọa nước Mỹ... Tổng thống của chúng ta sẽ thực hiện hành động có lợi nhất cho nhân dân Mỹ”.

Tướng McMaster cho biết hành vi phóng tên lửa “ăn khớp với cách ứng xử khiêu khích, hăm dọa và gây bất ổn định từ phía Triều Tiên”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo GMA

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage