Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố có thể giúp giải quyết tranh chấp Kashmir

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố có thể giúp giải quyết tranh chấp Kashmir

VOV.VN - Tổng thống Trump hôm 21/1 tuyên bố Mỹ đang theo dõi sát diễn biến giữa Ấn Độ và Pakistan xung quanh tranh chấp Kashmir và có thể trợ giúp nếu cần.

Phát biểu trước thềm cuộc gặp với Thủ tướng Pakistan Imran Khan bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Tổng thống Donald Trump cho biết thương mại và biên giới đều là những điểm quan trọng cần thảo luận, trong khi Thủ tướng Pakistan tuyên bố đối với ông, tiến trình hòa bình Afghanistan là vấn đề ưu tiên.

tong thong my trump tuyen bo co the giup giai quyet tranh chap kashmir hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Times of India.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan bùng phát từ tháng 8/2019, khi Ấn Độ cử binh sỹ tới phần Kashmir do nước này kiểm soát để trấn áp bạo lực sau khi thu hồi quy chế tự trị đặc biệt dành cho vùng này. Do Ấn Độ và Pakistan đã có 2 cuộc chiến tranh vì Kashmir nên bất kì khủng hoảng nào ở khu vực cũng tiềm ẩn những rủi ro.

Theo Thủ tướng Pakistan, quan hệ của nước này với Ấn Độ là quan trọng nhung vấn đề cấp bách nhất vẫn là Afghanistan. Ông khẳng định cả Mỹ và Pakistan đều quan tâm đến hòa bình ở Afghanistan và cần một giai đoạn chuyển giao có trật tự ở Afghanistan với đàm phán giữa Taliban và chính phủ Afghanistan./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close