Tổng thống Myanmar Thein Sein tái đắc cử Chủ tịch USDP

Tổng thống Myanmar Thein Sein tái đắc cử Chủ tịch USDP

(VOV) -Đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển đã bầu ban lãnh đạo mới, trong đó có 3 phó chủ tịch, tổng thư ký và 3 bí thư.

Ngày 16/10, Tổng thống Myanmar U Thein Sein đã tái đắc cử Chủ tịch đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển (USDP) cầm quyền tại hội nghị đầu tiên của đảng này, khai mạc ngày 14/10 ở thủ đô Nay Pyi Taw.

Cũng tại hội nghị, các đảng viên đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển đã bầu ban lãnh đạo mới, trong đó có 3 phó chủ tịch, tổng thư ký và 3 bí thư. Ban lãnh đạo mới của đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển được bầu chọn trong số 44 thành viên của Ban chấp hành trung ương đảng này.

Theo các nguồn tin từ đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển, Phó Chủ tịch U Shwe Mann sẽ đảm trách vai trò quyền chủ tịch đảng phụ trách xử lý công việc hàng ngày thay cho Chủ tịch U Thein Sein phải đảm đương trọng trách người đứng đầu nhà nước. Ông U Shwe Mann hiện là Chủ tịch Hạ viện Myanmar.

Đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển hiện có 16 triệu đảng viên và đang nắm giữ 883/1 nghìn 154 ghế trong Quốc hội, chiếm hơn 76%. Trong số này có 259 ghế tại Hạ viện, 129 ghế tại Thượng viện và 495 ghế ở nghị viện bang và khu vực.

Trong cuộc bầu cử mới nhất hồi tháng Tư vừa qua, đảng Liên minh Đoàn kết và Phát triển thua đậm trước Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ (NLD) đối lập của bà Aung San Suu Kyi khi chỉ giành được một ghế ở Thượng viện, trong khi Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ giành được tới 43 ghế. Dự kiến, cuộc tổng tuyển cử tiếp theo ở Myanmar sẽ được tổ chức vào năm 2015./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN