Tổng thống Nga mời nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nga trong tháng 9

VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới thăm Nga vào tháng 9 tới.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin RIA của Nga hôm 4/6 dẫn lời Phó Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Nga vào tháng 9 tới.

tong thong nga moi nha lanh dao trieu tien tham nga trong thang 9 hinh 1
Phó Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov. Ảnh: TASS

Theo vị quan chức này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, người có chuyến thăm Bình Nhưỡng hồi tuần trước, cũng đã chuyển tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lời mời đến thăm Nga của Tổng thống Nga Putin. Nhà ngoại giao Nga còn truyền đạt lại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un  rằng Nga ủng hộ hòa bình và tiến bộ trên bán đảo Triều Tiên cũng như Tuyên bố Bàn Môn Điếm (Panmunjom) đã ký kết trong hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm 1/6 đưa tin, trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 31/5 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Lavrov còn đề cập khả năng xúc tiến một hội nghị Thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Nga và Triều Tiên./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x