Tổng thống Nga Putin và đại diện Trung Quốc chúc mừng ông Trump đắc cử

VOV.VN - Sau khi ứng viên Cộng hòa Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã gửi điện chúc mừng ông Trump.

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 9/11 đã gửi điện chúc mừng doanh nhân Donald Trump về chiến thắng của ông này trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters.

Thông cáo của điện Kremlin nêu: “Ông Putin bày tỏ hy vọng về một sự hợp tác nhằm khôi phục quan hệ Nga-Mỹ khỏi tình trạng khủng hoảng, và cùng xử lý các vấn đề quốc tế cấp bách, tìm kiếm các cách thức phản ứng hiệu quả trước các thách thức đối với an ninh toàn cầu”.

Ông Putin cũng cho biết ông chắc chắn một đối thoại mang tính xây dựng giữa Moscow và Washington sẽ phục vụ lợi ích của cả hai nước.

Trong khi đó, theo hãng tin Reuters, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng vào ngày 9/11 cũng cho biết Trung Quốc sẽ hợp tác với tân Tổng thống Mỹ để đảm bảo sự phát triển ổn định và lành mạnh của quan hệ song phương.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump tranh luận rằng các thỏa thuận thương mại quốc tế đã làm tổn thương các công nhân Mỹ và sức cạnh tranh của nước Mỹ. Ông hứa sẽ “cứng rắn” với Trung Quốc, rút khỏi hiệp định TPP, tái đàm phán hoặc vứt bỏ thỏa thuận Thương mại Tự do Bắc Mỹ và thỏa thuận thương mại tự do năm 1994 với Mexico và Canada./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chùm ảnh: Phụ nữ Mỹ ủng hộ hết mình cho ông Donald Trump

VOV.VN - Mặc dù có nhiều scandal với phụ nữ, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ của không ít chị em trong cuộc bầu cử 2016.

Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Ứng viên Donald Trump đã đánh bại bà Hillary Clinton một cách áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Video người ủng hộ ông Trump đổ về tháp Trump chờ kết quả bầu cử

VOV.VN - Với những kết quả kiểm phiếu mới nhất, những người ủng hộ tin tưởng rằng ông Trump sẽ giành chiến thắng trước bà Clinton.

Video: Ông Donald Trump cam kết là Tổng thống của mọi người Mỹ

VOV.VN - Ông Trump tuyên bố, sau chiến thắng, giờ là lúc nước Mỹ cần phải hàn gắn những chia rẽ trong suốt quá trình vận động tranh cử.

Bà Clinton gọi điện chúc mừng ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Sau khi thất bại rõ ràng trước đối thủ Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bà Clinton đã gọi điện và chúc mừng ông Trump.

Tin cùng chuyên mục