Abbas to Hamas co tinh keo dai cuoc chien Gaza

Tổng thống Palestine: Chính Hamas kéo dài cuộc chiến tại Dải Gaza

VOV.VN - Ông Abbas cho rằng Palestine hoàn toàn có thể tránh được những tổn thất về người và của trong cuộc chiến vừa qua tại Dải Gaza.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hôm qua (29/8) lên tiếng cáo buộc phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas đã cố tính kéo dài cuộc chiến với Israel trên Dải Gaza.

abbas to hamas co tinh keo dai cuoc chien gaza hinh 1 Chiến binh Hamas (ảnh: NY Times)
Trong một tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Israel và phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas của Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn vô thời hạn nhằm chấm dứt 50 ngày giao tranh ác liệt, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết, Palestine hoàn toàn có thể tránh được những tổn thất về người và của trong cuộc chiến vừa qua tại Dải Gaza nếu như Hamas không kiên quyết yêu cầu thảo luận về các đề xuất của nhóm này trước khi ký thỏa thuận ngừng bắn với Israel.

Ông Apbat cho rằng, những yêu cầu của Hamas chỉ làm kéo dài thêm cuộc chiến tại Dải Gaza. Tổng thống Palestine cũng khẳng định, Palestine sẽ không thể đạt được sự thống nhất giữa các phe phái chính trị nếu như chính phủ Hamas vẫn tồn tại.

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, việc Israel và Hamas chấm dứt giao tranh có thể mở đường cho việc nối lại các cuộc đàm phán chính trị giữa Israel và chính phủ của Tổng thống Mahmoud Abbas. Tuy nhiên, Thủ tướng Israel cũng tiếp tục cảnh báo Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cần phải lựa chọn giữa việc chung sống hòa bình với Israel hay bắt tay với Hamas./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close