Tổng thống Peru thị sát các vùng bị ảnh hưởng vì trận động đất 8,0 độ

Tổng thống Peru thị sát các vùng bị ảnh hưởng vì trận động đất 8,0 độ

VOV.VN - Giới chức khẩn cấp Peru cho biết, đã có 1 người chết và 11 người khác bị thương sau trận động đất 8,0 độ xảy ra sáng sớm 26/5.

Liên quan đến trận động đất mạnh 8,0 độ xảy ra tại khu vực miền Bắc Peru (Peru) sáng 26/5 (theo giờ địa phương), Tổng thống Peru Martin Vizcarra ngay lập tức tới thị sát các khu vực bị ảnh hưởng.

Phát biểu trước khi lên máy bay tại căn cứ không quân Lima, Tổng thống Peru cho biết, các Bộ ngành nước này đang khẩn trương đánh giá thiệt hại của trận động đất mạnh nhất trong vòng 12 năm qua.

tong thong peru thi sat cac vung bi anh huong vi tran dong dat 8,0 do hinh 1
Bản đồ đánh dấu vị trí xảy ra động đất tại Peru.

“Do trận động đất xảy ra lúc rạng sáng, chúng tôi không loại trừ khả năng đã có những thương vong. Hiện chúng tôi đang đợi thông tin đến từ các khu vực khác nhau, có thể bị cắt đứt liên lạc. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tới các bạn. Đã có những người bị thương và Bộ Y tế đang chuẩn bị cử các đoàn bác sĩ đến những khu vực được yêu cầu. Cũng đã có nhiều tòa nhà bị hư hại. Bộ Nhà ở sẽ có phản ứng ngay lập tức về những thông tin từ các hộ gia đình”, Tổng thống Vizcarra khẳng định.

Giới chức khẩn cấp Peru vừa cho biết, đã có 1 người thiệt mạng khi một tảng đá rơi vào nhà người này tại vùng Cajamarca, trong khi có 11 người khác bị thương và khoảng 50 ngôi nhà bị phá hủy đã được báo cáo. Một số trường học, bệnh viện, nhà thờ cũng đã bị hư hại.

Được biết, tâm chấn của  trận động đất ở độ sâu 105km, cách thị trấn Moyobamba của Peru khoảng 180 km. Trận động đất được cảm nhận rõ rệt trên khắp đất nước Peru và các quốc gia láng giềng.

Theo ghi nhận ban đầu, các thành phố Iquitos và Tarapoto và các thị trấn vùng Amazon thuộc khu vực Loreto, của Peru đã xảy ra tình trạng mất điện./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close