Tổng thống Pháp Chiến thắng trước IS đang ở trong tầm tay

Tổng thống Pháp: Chiến thắng trước IS đang ở trong tầm tay

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 nhấn mạnh rằng, chiến thắng trước nhóm khủng bố IS tại Iraq và Syria đang ở trong tầm tay.

Phát biểu khi tới thăm căn cứ Không quân al-Udeid đặt ở ngoại ô thủ đô Doha, nơi có khoảng 10.000 binh sĩ Mỹ và Pháp đang đồn trú, Tổng thống Macron nói: “Nhiệm vụ các binh sĩ đang thực hiện tại căn cứ al-Udeid là rất quan trọng, bởi vì, nó sẽ giúp chúng ta chiến thắng cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria trong những tháng tới.

tong thong phap chien thang truoc is dang o trong tam tay hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP

Chiến thắng này không chỉ là việc chúng ta kết thúc cuộc chiến, mà trên hết là chúng ta cần ổn định và hòa bình cho Iraq và Syria. Mùa Xuân này chúng ta sẽ hành động dứt khoát tại Iraq và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Thủ tướng Iraq al-Abadi để các cuộc bầu cử của Iraq diễn ra trong hòa bình”.

Với tình hình Syria, Tổng thống Pháp cũng khẳng định mong muốn mang lại hòa bình và chấm dứt sự chia cắt tại quốc gia Trung Đông này. Trong tháng tới, Pháp cũng sẽ quyết định có hiện diện quân sự tại Syria hay không.

Cuối ngày 7/12, Tổng thống Macron cũng có cuộc gặp Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani để thảo luận các thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa 2 bên. Cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và căng thẳng giữa Qatar với các nước láng giềng vùng Vịnh hiện nay cũng được đề cập./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close