Nga tuyên bố thắng lợi hoàn toàn IS ở hai bờ sông Euphrates

Nga tuyên bố thắng lợi hoàn toàn IS ở hai bờ sông Euphrates

VOV.VN - Các lực lượng Chính phủ Syria dưới sự yểm trợ của Nga đã giành chiến thắng lịch sử với việc đánh bại IS ở hai bên bờ sông Euphrates tại Syria.

Phát biểu ngày 6/12, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, tại một số nơi, các phần tử khủng bố vẫn còn kháng cự, tuy nhiên, chiến dịch quân sự đến thời điểm này đã kết thúc.

nga tuyen bo thang loi hoan toan is o hai bo song euphrates hinh 1
Chiến đấu cơ Nga không kích IS ở Syria. Ảnh: RT

“Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã thông báo rằng các hoạt động quân sự ở bờ phía Tây và phía Đông sông Euphrates đã hoàn tất với việc tiêu diệt những kẻ khủng bố. Mặc dù vẫn còn một số kẻ kháng cự, nhưng về tổng thể chiến dịch đến giai đoạn này đã được coi là hoàn thành và gốc rễ của khủng bố đã bị nhổ bỏ”, ông Putin nói.

Theo Tổng thống Putin, giờ là lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo, tìm kiếm một lộ trình chính trị cho Syria, trong đó bao gồm tiến hành bầu cử Tổng thống và Quốc hội.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý cần phải tăng cường thiết lập các khu vực giảm căng thẳng tại Syria và chấm dứt giao tranh trước khi chuyển sang lộ trình chính trị.

Tổng thống Putin cho rằng, việc tổ chức Đại hội đối thoại dân tộc Syria  tại thành phố Sochi do Nga đề xuất sẽ dẫn tới việc soạn thảo một Hiến pháp mới cho Syria, tiếp đến là tổ chức các cuộc bầu cử dưới sự giám sát của Liên Hợp Quốc.

Nga phát động chiến dịch quân sự tại Syria từ năm 2015 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad hỗ trợ Chính phủ nước này chống lại phiến quân IS và các nhóm nổi dậy. Các cuộc không kích của không quân Nga đã giúp quân đội Syria lật ngược thế cờ, giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ quan trọng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close