Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sắp thăm Ai Cập

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sắp thăm Ai Cập

VOV.VN - Quan hệ song phương giữa Ai Cập và Pháp được đẩy mạnh trên các lĩnh vực kinh tế và quân sự kể từ khi Tổng thống El-sisi nhậm chức vào năm 2014.

Hãng thông tấn MENA của nhà nước Ai Cập cho biết Tổng thống pháp Emmanuel Macron sẽ có chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Ai Cập vào ngày 27/1 tới kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2017.

tong thong phap emmanuel macron sap tham ai cap hinh 1
Tổng thống pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Getty.

Chuyến thăm dự kiến diễn ra trong bối cảnh hai nước có những bước đột phá trong quan hệ song phương. Chuyến thăm cũng sẽ là một hoạt động ý nghĩa đánh dấu sự khởi đầu của năm 2019, năm của quan hệ “Ai Cập – Pháp”, vốn được Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-sisi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát động tổ chức nhân dịp hai nước kỷ niệm 150 năm ngày bắt đầu khai thác kênh đào Suez vào đầu năm nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó vào năm 2017, Tổng thống Ai Cập El-sisi đã có chuyến thăm Pháp, hội kiến với ông Macron và thảo luận về nỗ lực chống khủng bố, tiến trình hòa bình Trung Đông, tình hình Libya và các vấn đề song phương. Hai Tổng thống đã tham dự ký kết 16 bản ghi nhớ trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo và truyền thống, cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội và giao thông. Quan hệ song phương giữa Ai Cập và Pháp được đẩy mạnh trên các lĩnh vực kinh tế và quân sự kể từ khi Tổng thống El-sisi nhậm chức vào năm 2014./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP