Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang

Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang

VOV.VN -Đây là Thông điệp Liên bang thứ 10 của ông trên cương vị Tổng thống Nga.

Hôm nay (12/12), Tổng thống LB Nga Vladimir Putin chính thức đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, thông báo về những vấn đề cấp thiết nhất trong chính sách đối nội và đối ngoại của đất nước. 

Tổng thống LB Nga Vladimir Putin sẽ đọc Thông điệp LB hàng năm trước Quốc hội vào lúc 12h (giờ Mosva) trong ngày Hiến pháp Nga 12/12/2013.

tong thong putin doc thong diep lien bang hinh 1
Tổng thống LB Nga Vlađimir Putin sẽ đọc Thông điệp LB hàng năm trước Quốc hội 

Thông điệp mà ông Vladimir Putin đọc là Thông điệp Liên bang thứ 10 của ông trên cương vị Tổng thống Nga và là thông điệp liên bang thứ 20 trong lịch sử nước Nga mới. Buổi lễ diễn ra tại phòng lớn của điện Kremlin, với sự có mặt của các đại biểu Hạ viện, Thượng viện, các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các ban, ngành và địa phương cũng như đại diện các tổ chức chính trị, xã hội trên toàn nước Nga với thời lượng khoảng hơn 1 giờ.

Theo Hiến pháp Nga, thông điệp Liên bang của Tổng thống trước Quốc hội không chỉ là quyền mà còn là trách nhiệm của người đứng đầu quốc gia, với những quan điểm về các chính sách đối nội, đối ngoại cơ bản trong năm tới cũng như giai đoạn tiếp theo; thông tin về những quyết sách mà Tổng thống đã thông qua, phù hợp với Hiến pháp Liên bang....

Năm 2012, Thông điệp Liên bang đầu tiên khi trở lại điện Kremlin sau cuộc bầu cử diễn ra trước đó, ông Putin đã nêu những nhiệm vụ không chỉ cho 1 năm tiếp theo mà là cho cả nhiệm kỳ Tổng thống của mình lần đầu tiên kéo dài 6 năm. Chủ đề chính của Thông điệp Liên bang năm 2012 là cấm mọi quan chức Nhà nước mở tài khoản ở nước ngoài và nhiều vấn đề cấp thiết khác.

Các kênh phát thanh, truyền hình lớn của Nga sẽ tường thuật trực tiếp lễ đọc Thông điệp Liên bang, bắt đầu từ 12h, giờ Moscow (tức 15h, giờ  Việt Nam)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN