Tổng thống Putin khẳng định tầm quan trọng của các dự án quốc gia

Tổng thống Putin khẳng định tầm quan trọng của các dự án quốc gia

VOV.VN - Tổng thống Putin nói rằng, các dự án quốc gia đưa nền kinh tế Nga lên một tầm cao mới, cải thiện phúc lợi xã hội và đảm bảo an ninh lâu dài.

Ngày 20/6/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành cuộc họp báo lớn thường niên lần thứ 17 để đối thoại với người dân Nga ở trong và ngoài nước. Tại cuộc họp báo, ông Putin nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án quốc gia.

tong thong putin khang dinh tam quan trong cua cac du an quoc gia hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi họp báo. Ảnh: RT.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, các dự án quốc gia nhằm mục đích đưa nền kinh tế đất nước lên một tầm cao mới, cải thiện phúc lợi xã hội, nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân và đàm bảo an ninh lâu dài.

“Mục đích cuối cùng của tất cả những dự án như vậy là nhằm hiện đại hóa nền kinh tế, giúp nền kinh tế phát triển với công nghệ cao, nâng cao năng suất lao động và dựa vào đó cải thiện tiêu chuẩn sống của người dân, cũng như đảm bảo an ninh quốc gia về dài hạn”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, các biện pháp mà chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga thực hiện để đảm bảo tài trợ cho các dự án quốc gia là hợp lý và đúng đắn. Chính phủ đặc biệt chú ý đến việc tăng thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 18% lên đến 20% để tài trợ cho các dự án này. “Ban đầu thì điều này có thể gây ra những bất lợi nhất định nhưng hậu quả sẽ không kéo dài. Nhìn chung chính phủ và Ngân hàng Trung ương đã đạt được mục tiêu”, ông Putin nói.

Khi lạm phát tăng nhẹ trong 6 tháng qua, Ngân hàng Trung ương Nga đã tăng lãi suất cơ bản. Tuy nhiên nhà lãnh đạo cho rằng: “Hiện giờ chúng ta thấy rằng sản xuất đã bắt đầu tăng trưởng, lạm phát đã giảm, xuống dưới 5%, theo dữ liệu mới nhất. Doanh thu đã bắt đầu phục hồi”./.

Theo TASS, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close