Tổng thống Putin: Nga sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine

Tổng thống Putin: Nga sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine

VOV.VN - Ngày 13/6, Tổng thống Nga Putin khẳng định Moscow sẽ khôi phục quan hệ với Kiev bất kể mối quan hệ với thành phần lãnh đạo của Ukraine.

Nga sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine bất chấp mối quan hệ với thành phần lãnh đạo của quốc gia láng giềng này, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn ngày 13/6.

tong thong putin: nga se khoi phuc quan he voi ukraine hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định việc khôi phục quan hệ với Nga - Ukraine là điều tất yếu và bày tỏ hy vọng rằng tân Tổng thống Ukraine có thể hành động để cải thiện quan hệ với Nga.

Tổng thống Putin cũng đưa ra quan điểm về các nhà lãnh đạo trước của Ukraine vì những lợi ích cá nhân mà theo đường lối thân phương Tây, đồng thời nhận định: "Tôi hy vọng nhà lãnh đạo mới của Ukraine sẽ không có những hạn chế này và có trách nhiệm trong việc đáp lại sự tín nhiệm của người dân Ukraine cũng như hành động tích cực để khôi phục quan hệ Ukraine - Nga và giải quyết các vấn đề trong nước".

Trước đó, Tổng thống Nga Putin đã không chúc mừng Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky sau khi danh hài này giành chiến thắng áp đảo trước ông Poroshenko. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cũng khẳng định rằng còn "quá sớm" để chúc mừng ông Zelensky hay nói về quan hệ hợp tác với Ukraine.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Zelensky nhận định trên trang Facebook cá nhân hồi đầu tháng 5/2019 rằng Nga và Ukraine không có điểm gì chung ngoài đường biên giới và nước này chỉ có thể nối lại quan hệ với Nga khi Kiev được trao trả quyền kiểm soát khu vực biên giới chung. Dù vậy, hôm 4/6, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết ông sẵn sàng đối thoại với Nga về xung đột tại miền Đông nước này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close