Tổng thống Putin thừa nhận nhiều thiếu sót trong lĩnh vực y tế của Nga

Tổng thống Putin thừa nhận nhiều thiếu sót trong lĩnh vực y tế của Nga

VOV.VN - Tổng thống Putin thừa nhận có rất nhiều vấn đề đối với lĩnh vực y tế của Nga, song khẳng định về cơ bản lĩnh vực này đang phát triển.

Tại cuộc họp báo thường niên ngày 20/6, Tổng thống Putin đã nêu ra 3 vấn đề cơ bản đối với dịch vụ y tế. Đầu tiên là việc tiếp cận với dịch vụ y tế.

Thứ hai là thiếu chuyên gia. Thứ ba là chưa có đủ thuốc. Về khả năng tiếp cận dịch vụ y tế, ông Putin thừa nhận rằng việc “tối ưu hóa” dịch vụ chăm sóc sức khỏe  đã dẫn đến tình trạng đóng cửa nhiều cơ sở y tế nhỏ lẻ.

tong thong putin thua nhan nhieu thieu sot trong linh vuc y te cua nga hinh 1
Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik.

Ông nói rằng chính phủ đang giải quyết vấn đề này, trong đó có việc đào tạo nhân lực mới và mua trang thiết bị y tế mới. Chính phủ liên bang đã phân bổ tài chính để xây dựng nhà ở cho các y bác sỹ và các chính quyền địa phương chịu trách nhiệm làm việc này. Ông Putin cho biết, mức lương dành cho công nhân viên ngành y tế nhìn chung  đang gia tăng trên toàn quốc.

“Tôi yêu cầu Bộ Y tế và lãnh đạo các địa phương phải quan tâm khắc phục tình trạng thiếu các trạm y tế - hộ sinh ở các vùng nông thôn”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý, đã có nhiều người phàn nàn về việc thiếu những loại thuốc men quan trọng. Theo ông, kinh phí liên bang đã được chuyển vào ngân sách nhưng tại một số địa phương vẫn không kịp thời mua thuốc. Cũng có tình trạng kho thì đầy thuốc nhưng lại không đến tay người bệnh…

Do vậy ông yêu cầu giới chức y tế các địa phương phải phải tuyệt đối ưu tiên giải quyết các vấn đề liên quan sức khỏe người dân.

Ở điểm này nữ Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova tham gia trả lời. Bà Skvortsova đã đề cập cách thức chính phủ liên bang giám sát việc phân phối thuốc và đã phát hiện ra “những thiếu sót nghiêm trọng” trong mua bán và phân phối thuốc. Ông Putin đã tiếp lời rằng chính phủ đã tăng gấp đôi chi tiêu liên bang dành cho các loại thuốc điều trị ung thư./.

Theo RT, Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close