GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump bất ngờ bênh Triều Tiên trong vụ giấu cơ sở tên lửa

VOV.VN - Ông Trump cho rằng, bài báo tố cáo Triều Tiên vẫn đang lén lút phát triển các cơ sở tên lửa là không chính xác.

Ngày 13/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng một bài báo mới đây liên quan tới việc cáo buộc CHDCND Triều Tiên phát triển các cơ sở tên lửa là không chính xác.

tong thong trump bat ngo benh trieu tien trong vu giau co so ten lua hinh 1
Dòng tweet của ông Trump viết: "Câu chuyện trên New York Times về việc Triều Tiên phát triển căn cứ tên lửa là không chính xác. Chúng ta biết hết về các khu đang được thảo luận, không có gì mới - và không có gì xảy ra một cách bất thường. Chỉ là thêm tin giả. Tôi sẽ là người đầu tiên cho các bạn biết nếu mọi chuyện tồi tệ đi!".

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump viết rằng, câu chuyện được đăng tải trên New York Times về việc Triều Tiên đang phát triển các cơ sở tên lửa là không chính xác.

Ông Donald Trump khẳng định, Chính phủ Mỹ có sự hiểu biết đầy đủ về các địa điểm đang được thảo luận, không có gì mới và không có điều gì xảy ra ngoài mức thông thường.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, đó chỉ là những “thông tin giả” và tuyên bố ông sẽ là người đầu tiên cho công chúng biết nếu có những điều tồi tệ xảy ra.

Trước đó, ngày 12/11, New York Times đưa tin là Triều Tiên đang thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo của nước này tại 16 cơ sở được che giấu và đã bị các hình ảnh vệ tinh thương mại công bố mới đây nhận diện.

New York Times cho đăng bài báo đó dựa trên cơ sở phân tích các hình ảnh vệ tinh do Trung tâm nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại thủ đô Washington cung cấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết, cuộc gặp vốn được lên kế hoạch giữa Ngoại trưởng Mike Pompeo và ông Kim Yong Chol, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ở thành phố New York đã bị hoãn.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, cuộc gặp sẽ diễn ra vào một thời điểm muộn hơn. Mục đích chính của cuộc gặp này là thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên diễn ra ở Singapore tháng 6 vừa qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP