Tổng thống Trump: Chúng tôi sẽ dừng “trò chơi chiến tranh”

VOV.VN - Trong tuyên bố tại cuộc họp báo chiều 12/6, Tổng thống Trump dường như cam kết ngừng các cuộc diễn tập quân sự Mỹ - Hàn.

tong thong trump chung toi se dung tro choi chien tranh hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chiều 12/6. Ảnh: AP.

Khi được hỏi về việc thiếu những cam kết liên quan đến việc xác minh tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin khẳng định rằng, quá trình này sẽ đạt được bằng cách “có rất nhiều người ở đó” để kiểm chứng.

Ông Trump  nói thêm rằng “tiến trình này sẽ được xác nhận” với sự góp mặt của các bên liên quan, trong đó có cả các quan sát viên quốc tế.

Trong tuyên bố của mình tại cuộc họp báo chiều 12/6, Tổng thống Trump dường như cũng cam kết ngừng các cuộc diễn tập quân sự Mỹ - Hàn.

PC_Article_Middle
Loading...

“Tôi muốn đưa họ [binh sĩ Mỹ làm nhiệm vụ ở Hàn Quốc – ND] trở về nhà, nhưng đó không phải là một phần của sự cân bằng vào lúc này. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ dừng trò chơi chiến tranh”, ông Trump nói.

Trump cho biết ông đã đồng ý ngừng "trò chơi chiến tranh" vì ông cho rằng hoạt động này mang tính chất "rất khiêu khích" và nói rằng quyết định của ông sẽ tiết kiệm cho nước Mỹ "một số tiền khổng lồ"./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x