Tổng thống Trump đánh giá tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung

Tổng thống Trump đánh giá tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 10/1 cho biết, nước Mỹ đã giành được thắng lợi bước đầu trước Trung Quốc về vấn đề thương mại.

Ông Trump đưa ra phát biểu trước báo giới khi rời Nhà Trắng lên đường thăm khu vực biên giới giáp Mexico để thị sát tình hình. Trước đó, Mỹ đã gửi cho Trung Quốc danh sách dài các yêu cầu, theo đó sẽ soạn lại các điều khoản thương mại giữa hai nền kinh tế này. 

tong thong trump danh gia tich cuc ve dam phan thuong mai my - trung hinh 1
Tổng thống Trump đánh giá tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Ảnh: ABC News

Bản danh sách bao gồm những thay đổi đối với chính sách của Trung Quốc về bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trợ cấp trong ngành công nghiệp và những hàng rào phi thuế quan đối với thương mại.

Đối với Trung Quốc người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết cuộc đàm phán diễn ra trong tuần này khá dài do cả hai bên đều có thái độ nghiêm túc và thiện chí. Cuộc đàm phán ban đầu được lên kế hoạch diễn ra trong 2 ngày, nhưng sau đó đã kéo dài sang ngày thứ 3 từ ngày 7-9/1.

Cũng trong ngày 10/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhiều khả năng sẽ đến Washington vào cuối tháng 1 này để đàm phán thương mại với ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close