Tổng thống Trump đánh giá tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 10/1 cho biết, nước Mỹ đã giành được thắng lợi bước đầu trước Trung Quốc về vấn đề thương mại.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Trump đưa ra phát biểu trước báo giới khi rời Nhà Trắng lên đường thăm khu vực biên giới giáp Mexico để thị sát tình hình. Trước đó, Mỹ đã gửi cho Trung Quốc danh sách dài các yêu cầu, theo đó sẽ soạn lại các điều khoản thương mại giữa hai nền kinh tế này. 

tong thong trump danh gia tich cuc ve dam phan thuong mai my - trung hinh 1
Tổng thống Trump đánh giá tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Ảnh: ABC News

Bản danh sách bao gồm những thay đổi đối với chính sách của Trung Quốc về bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trợ cấp trong ngành công nghiệp và những hàng rào phi thuế quan đối với thương mại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với Trung Quốc người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết cuộc đàm phán diễn ra trong tuần này khá dài do cả hai bên đều có thái độ nghiêm túc và thiện chí. Cuộc đàm phán ban đầu được lên kế hoạch diễn ra trong 2 ngày, nhưng sau đó đã kéo dài sang ngày thứ 3 từ ngày 7-9/1.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong ngày 10/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc nhiều khả năng sẽ đến Washington vào cuối tháng 1 này để đàm phán thương mại với ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer./.

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump đàm phán thương mại Mỹ-Trung ở hữu trí tuệ chuyển giao công nghệ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds