Tổng thống Trump đề cử Bộ trưởng Không quân mới

Tổng thống Trump đề cử Bộ trưởng Không quân mới

VOV.VN - Trước khi được đề cử vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ, bà Barrett đã từng làm đại sứ Mỹ tại Phần Lan giai đoạn từ năm 2008 đến 2009.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết, ông đã quyết định đề cử bà Barbara Barrett, cựu Chủ tịch Tập đoàn hàng không vũ trụ Mỹ vào vị trí Bộ trưởng Không quân nước này.

tong thong trump de cu bo truong khong quan moi hinh 1
Bà Barbara Barrett. Ảnh: Air Force Times

Nếu được Thượng viện thông qua, bà Barrett sẽ tiếp quản vị trí của người cán bộ tiền nhiệm là bà Heather Wilson, người đã từ chức vào hồi tháng 3 sau hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí này, để trở lại ngành giáo dục và trở thành Giám đốc Trường Đại học Texas tại El Paso. Việc từ chức sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 31/5 tới.

Trước khi được Tổng thống Donald Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ, bà Barrett đã từng làm đại sứ Mỹ tại Phần Lan giai đoạn từ năm 2008 đến 2009. Trước đó, năm 1994, bà đã từng ra tranh cử vị trí Thống đốc bang Arizona với tư cách là thành viên nữ đầu tiên của Đảng Cộng hòa nhưng bị thất bại. Ngoài ra, bà Barrett từng làm việc tại Cục Hàng không Liên bang Mỹ và là Phó Chủ tịch Ủy ban Hàng không dân dụng Mỹ./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close