UAV Không quân Mỹ tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea

Máy bay trinh sát chiến lược không người lái của Không quân Hoa Kỳ RQ-4B-30 Global Hawk đã tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea hôm 7/1.

PC_Article_AfterShare_1

Theo cổng thông tin của Plane Radar, máy bay không người lái đã bay từ căn cứ không quân Sigonella ở Ý vào buổi sáng và hướng đến giới tuyến ở Donbass. Vào buổi tối cùng ngày, thiết bị bắt đầu chuyến bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga và tiếp cận đường bờ biển khu vực Sevastopol ở khoảng cách 33 km, sau đó trở về căn cứ không quân vào lúc 03:00 (giờ Hà Nội).

uav khong quan my tien hanh trinh sat ngoai khoi crimea hinh 1
UAV Không quân Mỹ tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea

Cùng ngày, một máy bay tuần tra phòng không Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển Crimea. Máy bay này kết thúc nhiệm vụ vào lúc 02h50 giờ Hà Nội

Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV gần biên giới Nga đang tăng lên. Đặc biệt, chúng được phát hiện cả ở khu vực Crimea và Krasnodar, lẫn vùng gần biên giới phía tây của đất nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington chấm dứt các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc khước từ yêu cầu này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Sputnik Việt ngữ
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

UAE bán đảo Crimea máy bay tuần tra phòng không biển Đen quan hệ Nga Ukraine

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds