UAV Không quân Mỹ tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea

UAV Không quân Mỹ tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea

Máy bay trinh sát chiến lược không người lái của Không quân Hoa Kỳ RQ-4B-30 Global Hawk đã tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea hôm 7/1.

Theo cổng thông tin của Plane Radar, máy bay không người lái đã bay từ căn cứ không quân Sigonella ở Ý vào buổi sáng và hướng đến giới tuyến ở Donbass. Vào buổi tối cùng ngày, thiết bị bắt đầu chuyến bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga và tiếp cận đường bờ biển khu vực Sevastopol ở khoảng cách 33 km, sau đó trở về căn cứ không quân vào lúc 03:00 (giờ Hà Nội).

uav khong quan my tien hanh trinh sat ngoai khoi crimea hinh 1
UAV Không quân Mỹ tiến hành trinh sát ngoài khơi Crimea

Cùng ngày, một máy bay tuần tra phòng không Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển Crimea. Máy bay này kết thúc nhiệm vụ vào lúc 02h50 giờ Hà Nội

Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV gần biên giới Nga đang tăng lên. Đặc biệt, chúng được phát hiện cả ở khu vực Crimea và Krasnodar, lẫn vùng gần biên giới phía tây của đất nước.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington chấm dứt các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc khước từ yêu cầu này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close