GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump đồng ý trả lời cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump sẽ trả lời các nghi vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn thạo tin ngày 13/11 cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến đưa ra câu trả lời bằng văn bản đối với các các câu hỏi của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ, ngay trong tuần này.

tong thong trump dong y tra loi cuoc dieu tra nga can thiep bau cu my hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Hill.

Theo nguồn tin trên, các câu hỏi từ Công tố viên Robert Muller mà ông Trump đang chuẩn bị trả lời chỉ xoay quanh việc Nga có liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 hay không chứ không nhắc đến cáo buộc Tổng thống Trump có cố tình gây cản trở cuộc điều tra.  

Một trong những vấn đề được đặt ra là câu hỏi xung quanh cuộc gặp hồi năm 2016 giữa ông Donald Trump Jr., con trai ông Trump, và các thành viên khác trong đội ngũ vận động tranh cử của ông với một nhóm người Nga. Cũng theo nguồn tin trên, ông Trump đã gặp các luật sư riêng trong tuần này để tham vấn ý kiến về việc trả lời câu hỏi của công tố viên Muller.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống Trump và Peter Carr – người phát ngôn của Công tố viên Muller đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Trước đó hồi tháng 10/2018, ông Rudy Giuliani nói với Reuters rằng ông Trump sẵn sàng trả lời bằng văn bản các câu hỏi về việc liệu đội ngũ tranh cử của ông có thông đồng với phía Nga để tác động đến cuộc bầu cử năm 2016 hay không, nhưng không trả lời liệu ông có hành động cản trở cuộc điều tra hay không.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài NBC năm 2017, ông Trump cho biết, quyết định của ông sa thải giám đốc FBI James Comey liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử. Vào thời điểm bị sa thải, ông Comey đang phụ trách cuộc điều tra./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Man City tiền nhiều, mua cầu thủ giỏi để làm gì?

VOV.VN - Man City có nhiều tiền, mua được nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV tài ba, nhưng The Citizens vẫn non nớt ở sân chơi Champions League.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP