Tổng thống Trump đồng ý trả lời cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump sẽ trả lời các nghi vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn thạo tin ngày 13/11 cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến đưa ra câu trả lời bằng văn bản đối với các các câu hỏi của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ, ngay trong tuần này.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Hill.

Theo nguồn tin trên, các câu hỏi từ Công tố viên Robert Muller mà ông Trump đang chuẩn bị trả lời chỉ xoay quanh việc Nga có liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 hay không chứ không nhắc đến cáo buộc Tổng thống Trump có cố tình gây cản trở cuộc điều tra.  

Một trong những vấn đề được đặt ra là câu hỏi xung quanh cuộc gặp hồi năm 2016 giữa ông Donald Trump Jr., con trai ông Trump, và các thành viên khác trong đội ngũ vận động tranh cử của ông với một nhóm người Nga. Cũng theo nguồn tin trên, ông Trump đã gặp các luật sư riêng trong tuần này để tham vấn ý kiến về việc trả lời câu hỏi của công tố viên Muller.

Ông Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống Trump và Peter Carr – người phát ngôn của Công tố viên Muller đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Trước đó hồi tháng 10/2018, ông Rudy Giuliani nói với Reuters rằng ông Trump sẵn sàng trả lời bằng văn bản các câu hỏi về việc liệu đội ngũ tranh cử của ông có thông đồng với phía Nga để tác động đến cuộc bầu cử năm 2016 hay không, nhưng không trả lời liệu ông có hành động cản trở cuộc điều tra hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài NBC năm 2017, ông Trump cho biết, quyết định của ông sa thải giám đốc FBI James Comey liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử. Vào thời điểm bị sa thải, ông Comey đang phụ trách cuộc điều tra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ý kiến trái chiều quanh chính sách của Trump trong bầu cử giữa kỳ Mỹ

VOV.VN - Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ phần lớn xoay quanh Tổng thống Donald Trump. Nhiều cử tri bỏ phiếu chỉ để thể hiện sự phản đối hoặc ủng hộ ông Trump.

Tổng thống Trump dọa đáp trả các cuộc điều tra của phe Dân chủ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ dọa sẽ đáp trả nếu phe Dân chủ sử dụng quyền đa số tại Hạ viện để tiến hành các cuộc điều tra liên quan tới chính quyền của ông.

Vụ Khashoggi có làm tan mộng lập Liên minh NATO-Arab của ông Trump?

VOV.VN - Chiến lược của Tổng thống Mỹ Trump hình thành liên minh NATO-Arab tiếp tục vấp phải trở ngại mới, sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Tổng thống Mỹ Trump xa rời đồng minh và thân thiện với Nga

VOV.VN - Chuyến thăm Pháp của Tổng thống Trump đã bộc lộ sự xa cách giữa Mỹ và các đồng minh phương Tây và cho thấy sự ấm dần lên trong quan hệ Nga-Mỹ.

Tổng thống Trump ra tuyên bố thách thức đảng Dân chủ

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định sẽ chiến đấu tới cùng nếu đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ bắt đầu mở các cuộc điều tra về chính quyền của ông.

Tin cùng chuyên mục