Tổng thống Trump đồng ý trả lời cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump sẽ trả lời các nghi vấn của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn thạo tin ngày 13/11 cho biết, Tổng thống Donald Trump dự kiến đưa ra câu trả lời bằng văn bản đối với các các câu hỏi của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ, ngay trong tuần này.

tong thong trump dong y tra loi cuoc dieu tra nga can thiep bau cu my hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: The Hill.

Theo nguồn tin trên, các câu hỏi từ Công tố viên Robert Muller mà ông Trump đang chuẩn bị trả lời chỉ xoay quanh việc Nga có liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 hay không chứ không nhắc đến cáo buộc Tổng thống Trump có cố tình gây cản trở cuộc điều tra.  

Một trong những vấn đề được đặt ra là câu hỏi xung quanh cuộc gặp hồi năm 2016 giữa ông Donald Trump Jr., con trai ông Trump, và các thành viên khác trong đội ngũ vận động tranh cử của ông với một nhóm người Nga. Cũng theo nguồn tin trên, ông Trump đã gặp các luật sư riêng trong tuần này để tham vấn ý kiến về việc trả lời câu hỏi của công tố viên Muller.

PC_Article_Middle

Ông Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống Trump và Peter Carr – người phát ngôn của Công tố viên Muller đã từ chối bình luận về các thông tin trên.

Trước đó hồi tháng 10/2018, ông Rudy Giuliani nói với Reuters rằng ông Trump sẵn sàng trả lời bằng văn bản các câu hỏi về việc liệu đội ngũ tranh cử của ông có thông đồng với phía Nga để tác động đến cuộc bầu cử năm 2016 hay không, nhưng không trả lời liệu ông có hành động cản trở cuộc điều tra hay không.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài NBC năm 2017, ông Trump cho biết, quyết định của ông sa thải giám đốc FBI James Comey liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử. Vào thời điểm bị sa thải, ông Comey đang phụ trách cuộc điều tra./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Trump Trump trả lời điều tra nga can thiệp bầu cử Nga can thiệp bầu cử Mỹ công tố viên đặc biệt Muller

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x