Tổng thống Trump không đeo khẩu trang vì không muốn báo chí “hài lòng”

VOV.VN - Trong chuyến thăm nhà máy của công ty Ford tại Michigan, Tổng thống Trump cho biết ông không đeo khẩu trang trước báo giới vì không muốn họ “hài lòng”.

Tổng thống Trump hôm 21/5 đã không đeo khẩu trang khi đến thăm một nhà máy của Ford Motor ở Michigan, bất chấp quy định của bang và công ty này về việc đeo khẩu trang khi đến đây. Đây là nhà máy hiện đang sản xuất máy thở nhằm phục vụ cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Mỹ.

Video về chuyến thăm này đã cho thấy ông Trump không đeo khẩu trang khi đứng nói chuyện với các nhà điều hành của Ford đều đang đeo khẩu trang.

t3_0.jpeg

Tổng thống Trump không đeo khẩu trang khi đứng nói chuyện với các nhà điều hành của Ford đều đang đeo khẩu trang. Ảnh: AFP

Khi một phóng viên đặt câu hỏi tại sao Tổng thống không đeo khẩu trang, ông Trump đã trả lời rằng: "Không cần thiết. Mọi người đều đã xét nghiệm và tôi cũng vậy".

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng khẳng định thêm rằng: "Tôi đã đeo khẩu trang trước đó", trong khu vực không có sự xuất hiện của phóng viên.

"Tôi không muốn báo chí hài lòng khi chứng kiến điều này", ông Trump cho biết.

Nhà điều hành Ford  William Ford Jr được hỏi về việc liệu Tổng thống có được biết về quy định đeo khẩu trang ở đây hay không và ông Ford đã trả lời rằng: "Việc đó phụ thuộc vào ông ấy!".

Cả William Ford và CEO Bill Hackett đều đeo khẩu trang khi đi cùng Tổng thống Trump thăm nhà máy.

Công ty Ford sau đó đưa ra một thông báo cho biết: "Bill Ford khuyến khích Tổng thống Trump đeo khẩu trang khi ngài ấy đến. Tổng thống Trump đã đeo khẩu trang khi đến xem 3 chiếc Ford GT qua các năm nhưng sau đó đã tháo khẩu trang trong thời gian còn lại của chuyến thăm".

Ngày 19/5, Ford Motor cho biết công ty này có chính sách yêu cầu đeo khẩu trang khi đến đây và đã thông báo với Nhà Trắng về chính sách này.

Tuy nhiên, công ty cũng nhận định: "Nhà Trắng có các chính sách xét nghiệm, đảm bảo an toàn và đưa ra quyết định của riêng họ”.

Ford từng phải đóng cửa các nhà máy ở nơi khác 2 lần trong tuần này sau khi có 3 công nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, khi được hỏi vào sáng 21/5 rằng liệu Tổng thống có đeo khẩu trang khi thăm nhà máy Ford hay không, ông Trump đã trả lời rằng: "Tôi không biết, chúng tôi sẽ xem xét về việc này".

Tổng thống Trump đã từ chối đeo khẩu trang trong suốt đại dịch Covid-19, thậm chí là sau khi các nhân viên Nhà Trắng dương tính với virus SARS-CoV-2. Hồi tháng 4/2020, các nhà chức trách y tế liên bang đã ban hành chỉ dẫn khuyến khích tất cả người dân Mỹ đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và khi không thể duy trì khoảng cách 2m với những người khác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump đang cân nhắc nối lại tổ chức Hội nghị G7 tại Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 20/5 cho biết đang cân nhắc việc tổ chức một cuộc họp trực tiếp tại Mỹ với các nhà lãnh đạo G7.

Ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 11 điểm trên toàn quốc

VOV.VN - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt hai con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hơn 600 bác sỹ ở Mỹ kêu gọi Trump dừng kéo dài lệnh phong tỏa Covid-19

VOV.VN - Hơn 600 bác sỹ ở Mỹ đã ký tên trong một bức thư gửi Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt tình trạng phong tỏa vì Covid-19 trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục