Tổng thống Trump: Không giới hạn thời gian phi hạt nhân hóa Triều Tiên

VOV.VN - Liên quan đến việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Trump khẳng định không có giới hạn thời gian nào được đặt ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa khẳng định “không có giới hạn về thời gian” cho vấn đề Triều Tiên phi hạt nhân hóa, nhấn mạnh các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng là một quá trình.

tong thong my trump khong gioi han thoi gian phi hat nhan hoa trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN.

Phát biểu này đã được người đứng đầu nhà nước Mỹ đưa ra trước báo giới hôm 17/7 tại cuộc gặp với các thành viên Quốc hội tại Nhà Trắng, giải thích về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, các cuộc thảo luận về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang diễn ra và có những tiến triển tốt, tuy nhiên nhấn mạnh thêm rằng không đặt ra giới hạn thời gian, không có giới hạn tốc độ để đạt được mục tiêu này.

Theo Tổng thống Donald Trump, các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên vẫn được áp dụng. Nhà lãnh đạo này đồng thời đề cập đến mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên được cải thiện khi Bình Nhưỡng kiềm chế các vụ thử nghiệm tên lửa trong chín tháng qua, đồng thời thả ba tù nhân Mỹ hồi tháng 5 vừa qua.

PC_Article_Middle
Loading...

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đưa ra những phát biểu tương tự đầu tuần này trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS, khẳng định ông không vội vàng để đi tới kết thúc các cuộc đàm phán về giải trừ hạt nhân Triều Tiên.

Những phát biểu kể trên của người đứng đầu nước Mỹ Donald Trump tương phản hoàn toàn với lập trường trước đây của chính quyền của ông, mà hồi tháng 5 vừa qua vẫn thúc giục bắt đầu tiến trình phi hạt nhân hóa nhanh chóng và “không trì hoãn”./.

Phương Anh/VOV1 Theo KBS
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảm nhận rõ “sức nóng” bão Mangkhut, Hong Kong nâng cảnh báo cao nhất
VOV.VN - Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ban bố cảnh báo cấp độ 10 (cấp cao nhất) khi siêu bão Mangkhut chuẩn bị đổ bộ trong ngày 16/9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x