Tổng thống Trump nổi giận vì văn phòng luật sư riêng bị lục soát

VOV.VN - Theo Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ lục soát của FBI là “điều đáng hổ thẹn”.

Trước đó, tối 9/4, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành lục soát văn phòng và nhà riêng của ông Michael Cohen - luật sư riêng của Tổng thống Mỹ, đồng thời tịch thu một số tài liệu để phục vụ điều tra. 

tong thong trump noi gian vi van phong luat su rieng bi luc soat hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ lục soát của FBI là “điều đáng hổ thẹn”. Ảnh: Trofire

Vụ khám xét này đã khiến Tổng thống Donald Trump vô cùng nổi giận, Ông cũng cáo buộc Bộ Tư pháp đang tiến hành một “cuộc săn phù thủy” đồng thời khẳng định FBI đã “đột nhập” văn phòng của ông Cohen.

Phát biểu tại Nhà Trắng trước cuộc gặp với các tướng lĩnh cấp cao trong quân đội về khả năng tiến hành tấn công tên lửa nhằm vào Syria, ông Trump gọi “vụ đột nhập của FBI” là điều vô cùng đáng hổ thẹn và là đòn tấn công nhằm vào chính nước Mỹ.

Luật sư của ông Cohen cho biết đã được các công tố viên liên bang cho hay, vụ khám xét này được thực hiện theo yêu cầu của Văn phòng Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điều đáng nói là hiện Công tố viên Đặc biệt Mueller đang tiến hành điều tra những cáo buộc cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 và điều tra khả năng có sự cấu kết giữa Nga và êkíp tranh cử của ông Trump. Đến nay Nga vẫn bác bỏ mọi cáo buộc liên quan, trong khi Tổng thống Trump và Nhà Trắng cũng nhiều lần khẳng định không có sự cấu kết nào

Trong cơn nổi giận với FBI, Tổng thống Trump cũng đã ám chỉ về khả năng ông có thể sớm sa thải Công tố viên đặc biệt Mueller. Ông nói: “Chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra tiếp theo. Nhiều người đã nói với tôi rằng bạn nên sa thải ông ấy (công tố viên Mueller)”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thùy Linh/VOV.VN Theo New York Times
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds