Tổng Thống Trump: Quan hệ Mỹ-Trung bị tổn hại nghiêm trọng

Tổng Thống Trump: Quan hệ Mỹ-Trung bị tổn hại nghiêm trọng

VOV.VN - Ông Trump cho rằng, quan hệ 2 nước bị “tổn hại nghiêm trọng” do Covid-19 và Thỏa thuận thương mại giai đoạn 2 không phải là ưu tiên ở thời điểm này.

Tổng thống Mỹ Donlad Trump ngày 10/7 tuyên bố, ông không nghĩ về khả năng có giai đoạn 2 của Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, đồng thời cho biết quan hệ giữa 2 nước đã bị “tổn hại nghiêm trọng” do dịch Covid-19.

tong thong trump: quan he my-trung bi ton hai nghiem trong hinh 1
Tổng thống Mỹ Donlad Trump. Ảnh: BBC

Phát biểu với báo chí, Tổng thống Mỹ cho biết, lẽ ra Trung Quốc đã có thể ngăn chặn được dịch bệnh nhưng đã không làm điều đó. Khi phóng viên hỏi liệu những xích mích giữa 2 nước đồng nghĩa với việc giai đoạn 2 của Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung không còn diễn ra, tổng thống Donald Trump khẳng định ông thậm chí không suy tính về điều đó và đang có rất nhiều dự định khác trong đầu.

Giai đoạn 1 Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được 2 cường quốc kinh tế ký và đi vào hiệu lực từ đầu năm nay nhưng đã bị đặt nghi vấn giữa lúc xảy ra khủng hoảng Covid-19. Tổng thống Donald Trump hồi tháng 5 tuyên bố ông bị “giằng xé” về việc có nên hủy bỏ giai đoạn 1 Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc hay không, trong khi các quan chức trong chính quyền của ông khẳng định hai nước vẫn tôn trọng thỏa thuận. Giai đoạn 1 của Thỏa thuận ra đời sau thời gian dài chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ở nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close