Tổng thống Trump sẽ đề cử Shanahan làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump sẽ đề cử Shanahan làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump dự định đề cử Quyền Bộ Trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan chính thức đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong thông báo trên trang cá nhân Twitter ngày 9/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đề cử Quyền Bộ Trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Quốc phòng chính thức.

tong thong trump se de cu shanahan lam bo truong quoc phong my hinh 1
Quyền Bộ Trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan. Ảnh: USA Today.

Thông báo viết rằng: “Do những đóng góp nổi bật của ông Shanahan đối với đất nước và tài lãnh đạo mà ông đã thể hiện, Tổng thống Trump dự định đề cử ông làm Bộ trưởng Quốc phòng chính thức. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Shanahan từng đảm nhiệm nhiều vị trí cấp cao, trong đó có Thứ trưởng Quốc phòng và Phó Chủ tịch phụ trách chuỗi cung ứng và hoạt động của tập đoàn Boeing”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi thông tin này được công bố, ông Shanahan nói rằng ông tôn trọng ý định của Tổng thống Trump và sẽ luôn thực hiện theo chiến lược quốc phòng hiện tại của nước Mỹ. Trước đó ông Shanahan đã phê chuẩn việc triển khai nhóm tàu sân bay tấn công USS Abraham Lincoln và lực lượng máy bay ném bom chiến lược, trong đó có máy bay ném bom B-52H tới Trung Đông, nơi Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM) đang hoạt động. Ông cũng ủng hộ việc thành lập lực lượng vũ trụ Mỹ vì cho rằng các cơ hội cũng như những mối đe dọa trong không gian ngày càng gia tăng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Shanahan giữ chức Quyền Bộ trưởng Quốc phòng kể từ khi cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis rời vị trí này vào tháng 12/2018, do bất đồng với kế hoạch rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lexus RX 2020 sẽ được trang bị đèn LED chiếu sáng đặc biệt

VOV.VN - Công nghệ này sẽ được trang bị trên mẫu Lexus RX 2020 giúp tài xế lái xe an toàn hơn vào ban đêm hoặc trong thời tiết xấu và được gọi là BladeScan.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP