Tổng thống Trump thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp tân Nhật hoàng

VOV.VN - Trước khi lên đường tới Nhật Bản, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông là khách mời danh dự của sự kiện lớn nhất tại Nhật hơn 200 năm qua

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên có cuộc gặp với tân Nhật hoàng Naruhito- người vừa đăng quang đầu tháng này, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức 4 ngày tới Nhật Bản.

Tổng thống Trump (bìa phải) trong 1 lần gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Abe (ngồi giữa). Ảnh: Politico.

Trước khi lên đường tới Nhật Bản, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh ông là khách mời danh dự của sự kiện lớn nhất tại Nhật hơn 200 năm qua.

Chuyến thăm cấp nhà nước mới đây nhất của một Tổng thống Mỹ tới Nhật Bản là cách đây 5 năm.

Tâm điểm chuyến thăm Nhật Bản lần này là cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe. Đây sẽ là cuộc gặp chính thức thứ 11 giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nhật sau cuộc gặp mới đây nhất tại Washington hồi tháng trước.

Hai bên dự kiến tập trung thảo luận về các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran cũng như vấn đề hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Các quan chức Nhật Bản thông báo, Thủ tướng A-bê dự kiến sẽ yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa giúp giải quyết vấn đề công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc từ nhiều thập kỷ trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng sẽ trở lại Nhật Bản để dự hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Osaka vào tháng tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tân Nhật hoàng Naruhito từng chờ đợi 6 năm để lấy được người mình yêu

Khi ông Naruhito còn là hoàng tử, Hoàng gia Nhật Bản đã lo ông “ế” trong bối cảnh ông đợi chờ người mình yêu trong 6 năm trời.

Động đất rung chuyển Tokyo trước khi Tổng thống Trump tới Nhật Bản

VOV.VN -Vài giờ trước khi chiếc Không lực một chở Tổng thống Mỹ đáp xuống sân bay Haneda, một trận động đất đã xảy ra khiến các tòa nhà ở Tokyo rung chuyển.

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Mỹ tập trung vào thương mại

VOV.VN - Thương mại được xem là chủ đề nóng gây tranh cãi giữa hai nước sẽ được thảo luận tại hội đàm của hai nhà lãnh đạo.

Infographic: Những cột mốc đáng nhớ dưới thời Nhật hoàng Akihito

VOV.VN - Từ 0h ngày 1/5/2019, triều đại Heisei của Nhật hoàng Akihito kết thúc. Dưới đây là những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời vị hoàng đế được lòng dân này.

Tổng thống Mỹ thăm Nhật Bản: Thắt chặt hơn nữa quan hệ đồng minh

VOV.VN - Hôm nay (25/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời thủ đô Washington, Mỹ, thực hiện chuyến thăm 4 ngày tới Nhật Bản.

Tổng thống Mỹ Trump đấu golf giao hữu cùng Thủ tướng Nhật Bản Abe

VOV.VN - Ngày 26/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có trận đấu golf tại sân golf Mobara, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục