Tổng thống Trump: Trung Quốc đề nghị nối lại đàm phán thương mại

Tổng thống Trump: Trung Quốc đề nghị nối lại đàm phán thương mại

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, phía Trung Quốc đã chủ động đề nghị nối lại đàm phán thương mại và muốn đạt được thỏa thuận.

Reuters ngày 26/8 đưa tin, trả lời các phóng viên bên lề Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nước phát triển G7 ở Biarritz, Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Phía Trung Quốc tối qua đã gọi cho những quan chức hàng đầu phụ trách vấn đề thương mại của chúng tôi và nói rằng hãy trở lại bàn đàm phán và tôi nghĩ họ muốn làm điều gì đó”.

tong thong trump: trung quoc de nghi noi lai dam phan thuong mai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Trump cho biết, các cuộc gọi của phía Trung Quốc diễn ra “rất tốt” và “họ [Trung Quốc-ND] muốn đạt được thỏa thuận”.

“Họ đã bị tổn thương nặng nề nhưng họ hiểu đây là điều đúng đắn để làm”, ông Trump nói.

Trước đó, phát biểu khi tham dự một sự kiện ở Trùng Khánh, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cho biết, Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết vấn đề thông qua tham vấn, hợp tác bằng thái độ điềm tĩnh và kiên quyết phản đối leo thang chiến tranh thương mại.

"Chúng tôi tin là việc leo thang thương chiến không có lợi cho Trung Quốc, cho Mỹ, cũng như không có lợi cho mọi người trên thế giới", ông Lưu Hạc nói và nhấn mạnh thêm rằng, các công ty Mỹ được đặc biệt chào đón tại Trung Quốc, và sẽ được đối xử tốt.

Tuyên bố của ông Lưu Hạc được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump hôm 23/8 quyết định tăng thêm thuế đối với 550 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, vài giờ sau khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ đánh thuế đáp trả lên 75 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close