Tổng thống Ukraine phản đối cuộc bầu cử ở miền Đông

VOV.VN - Tổng thống Ukraine Poroshenko đã thể hiện sự phản đối cuộc bầu cử do lực lượng đối lập miền Đông tổ chức.

Ông Petro Poroshenko cho rằng, nhiều nước khác trên thế giới cũng sẽ không công nhận cuộc bầu cử này.

 Tổng thống Ukraine Poroshenko (Ảnh: AFP)

Cuộc bầu cử của phe đối lập miền Đông Ukraine diễn ra đúng một tuần sau cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn tại Ukraine. Với kết quả sơ bộ, các đảng thân phương Tây tại Ukraine vẫn đang giành ưu thế, vốn được ông Poroshenko tin rằng cử tri Ukraine hoàn toàn ủng hộ đường hướng hội nhập châu Âu.

Trong khi đó, Nga lên tiếng hy vọng cuộc bầu cử tại miền Đông Ukraine diễn ra như dự kiến và sẽ công nhận kết quả bầu cử. Động thái này đã vấp phải sự phản đối của Ukraine, đồng thời báo hiệu những sóng gió mới đang đến trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng, cũng như cuộc đối đầu Đông - Tây chưa bao giờ hết căng thẳng ./.

 

 

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine và Nga bước vào vòng đàm phán mới về khí đốt

VOV.VN - Chiều nay (29/10), Ukraine và Nga đã bắt đầu bước vào vòng đàm phán mới về khí đốt.

Nga sẽ công nhận kết quả bầu cử tại Ukraine

VOV.VN - Theo kết quả kiểm phiếu công bố vào chiều 28/10, đảng của Tổng thống Petro Poroshenko đang tạm dẫn đầu về số ghế nghị sĩ trong Quốc hội.

Khối đảng Tổng thống Ukraine Poroshenko sẽ liên minh với 2 đảng khác

VOV.VN -Khối Poroshenko đã đề xuất một thỏa thuận liên minh với đảng Mặt trận Nhân dân của Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk và đảng Samopomich.

Tổng thống Nga Putin gửi lời chúc đến Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Nga đã gửi lời chúc mừng đến Ukraine đồng thời lưu ý rằng "dân tộc Nga và Ukraine phải trân trọng truyền thống hữu nghị anh em".

Chính phủ liên minh tại Ukraine đối mặt với nhiều thách thức

VOV.VN - Bất ổn tại miền Đông Ukraine tiếp diễn sẽ là rào cản chính trong việc thực hiện những cam kết của Chính phủ mới hướng đến hòa bình.

Tin cùng chuyên mục