Tổng thống Venezuela cử 2 đặc phái viên dự họp LHQ để lên án Mỹ

VOV.VN - Hai đặc phái viên sẽ thay thế Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro dự họp Liên Hợp Quốc. Họ sẽ lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua (12/9) cho biết ông sẽ không đến New York dự khóa họp hàng năm của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra vào cuối tháng 9, nhưng 2 đặc phái viên của ông sẽ tới dự để lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Venezuela.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Al Jazeera.

Theo Tổng thống Maduro, Phó Tổng thống Delcy Rodriguez và Ngoại trưởng Jorge Arreaza sẽ dự các phiên thảo luận của Liên Hợp Quốc và trình Tổng thư ký Liên Hợp Quốc bản kiến nghị có 12 triệu chữ ký của người dân Vênezuela chỉ trích các lệnh cấm vận của Mỹ vốn là âm mưu của chính quyền Mỹ muốn gia tăng sức ép buộc ông Maduro từ chức.

Năm ngoái, vào phút chót Tổng thống Maduro đã đến New York dự kỳ họp của Liên Hợp Quốc mà trước đó ông tuyên bố khó có thể đến dự vì âm mưu ám sát ông./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga ủng hộ Venezuela chống lại “âm mưu” của Mỹ “thay đổi chế độ”

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói rằng Nga Nga ủng hộ Venezuela trong việc chống lại những âm mưu của Mỹ nhằm thay đổi chính quyền hợp pháp ở nước này.

Tổng thống Trump muốn phong tỏa Venezuela, Lầu Năm Góc nói phi thực tế

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã nêu ra với các cố vấn ý tưởng về việc phong tỏa đường biển đối với Venezuela trong hơn 1 năm.

Mỹ mở văn phòng đại diện ngoại giao về các vấn đề Venezuela ở Colombia

VOV.VN - Hôm qua (28/8), Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở Cơ quan đại diện về các vấn đề Venezuela tại thủ đô Bogota của Colombia.

Venezuela tập trận quân sự, cảnh báo nguy cơ tấn công từ Colombia

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro ngày 3/9 đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang ở trong tình trạng báo động về một cuộc tấn công tiềm tàng từ phía Colombia.

Venezuela tập trận ngay sát biên giới Colombia

VOV.VN - Cuộc tập trận này được tiến hành tại thành phố La Fria, thuộc bang Tachira, với sự tham gia của 150.000 binh sĩ.

Mỹ bác bỏ khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela

VOV.VN - Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Đại biện lâm thời của Đơn vị các vấn đề Venezuela đã bác bỏ khả năng Mỹ can thiệp quân sự vào quốc gia Mỹ Latin này.

Tin cùng chuyên mục