Tổng thống Venezuela Maduro quyết tâm bảo vệ đất nước

VOV.VN - Tổng thống Maduro tuyên bố ông cứng rắn hơn bao giờ hết và rằng sẽ không lùi bước, tiếp tục chèo lái đất nước.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố sẽ cố gắng bảo vệ đất nước, trong bối cảnh một số nước như Cuba, Bolivia tái khẳng định sự ủng hộ dành cho chính phủ Vênezuela.

tong thong venezuela maduro quyet tam bao ve dat nuoc    hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Independent.

Hôm qua (23/2), tròn 1 tháng kể từ khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự phong là “Tổng thống lâm thời”, ông Maduro tuyên bố ông cứng rắn hơn bao giờ hết và rằng sẽ không lùi bước, tiếp tục chèo lái đất nước.

Cùng ngày, chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tái khẳng định sự ủng hộ dành cho đảng cầm quyền Venezuela, tuyên bố Venezuela “không đơn độc”. Trong một tuyên bố, đảng Cộng sản Cuba kêu gọi quốc tế ngăn chặn một cuộc chiến ở Venezuela, lên án “sự leo thang sức ép và các hành động của Mỹ”. Tại Boliva, Tổng thống Evo Morales cũng cảnh báo, mọi can thiệp vào tình hình Venezuela sẽ chỉ mang lại chiến tranh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những bình luận vừa nêu được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và một số nước ở khu vực đang phối hợp với phe đối lập Venezuela để thực hiện kế hoạch đưa hàng cứu trợ nhân đạo vào Venezuela.

Kế hoạch này bị chính phủ Venezuela phản đối vì nó có thể là bước đi đầu tiên cho sự can thiệp của nước ngoài. Trong khi đó, 1 quan chức Mỹ cho biết, Mỹ và các đồng minh có thể sẽ gia tăng trừng phạt đối với Venezuela nếu hàng viện trợ không được phép vào nước này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Venezuela Maduro xung đột Venezuela tổn thống lâm thời

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds