Tổng thống Venezuela thăm Cuba, chúc mừng nhà lãnh đạo mới

VOV.VN - Tổng thống Venezuela thông báo, ông sẽ đưa ra những đề xuất hợp tác mới với Cuba.

Ngày 20/4, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đến thăm Cuba, để chúc mừng nhà lãnh đạo mới được bầu sau phiên họp Quốc hội lịch sử của Cuba.

tong thong venezuela tham cuba chuc mung nha lanh dao moi hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong cuộc họp báo ngày 20/4 tại sân bay Simon Bolivar, ở La Guaira, trước khi lên máy bay tới thăm Cuba. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 19/4, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Miguel Diaz-Canel Bermudez đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch, kế nhiệm nhà lãnh đạo Raul Castro.

Tổng thống Venezuela thông báo, ông sẽ đưa ra những đề xuất hợp tác mới với Cuba.

PC_Article_Middle

Cuba và Venezuela duy trì mối quan hệ kinh tế, chính trị gần gũi kể từ khi cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez lên nắm quyền năm 1999.

Venezuela những năm gần đây đã trải qua khủng hoảng kinh tế trầm trọng với tình trạng thiếu lương thực, thuốc chữa bệnh và siêu lạm phát. Tuy nhiên, Cuba và Venezuela vẫn là đồng minh chiến lược. Cuba phụ thuộc nhiều vào nguồn dầu khí nhập từ Venezuela cho phát triển kinh tế./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x