Tổng thống Zimbabwe gọi vụ tấn công nhằm vào ông là hèn nhát

VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa cho biết, vụ nổ lớn trên SVĐ White City xảy ra cách ông vài mét và ông là mục tiêu tấn công chính.

Rất may, ông Mnangagwa vẫn an toàn và một số quan chức cấp cao như 2 Phó Tổng thống Constantino Chiwenga và Kembo Mohadi cùng một Bộ trưởng nước này chỉ bị thương nhẹ.

tong thong zimbabwe goi vu tan cong nham vao ong la hen nhat hinh 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: AP
Tổng thống Zimbabwe cho biết, ông từng là mục tiêu tấn công nhiều lần trước đây và các vụ tấn công này sẽ không bao giờ có thể cản bước được cuộc bầu cử tự do và hòa bình sắp tới tại nước này.

Ông Mnangagwa khẳng định, vụ tấn công ngày hôm qua là một hành động “hèn nhát” và đối tượng thực hiện vụ tấn công có thể không phải là người dân thành phố Bulawayo.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Zimbabwe đang chuẩn bị tổ chức các cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội vào ngày 30/7 tới. Tổng cộng có 23 ứng cử viên chính thức chạy đua tranh cử Tổng thống và đây là con số cao nhất kể từ khi nước này giành độc lập vào năm 1980./. 

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x