Nổ lớn rung chuyển thủ đô Iraq làm hơn 100 người thương vong

VOV.VN - Theo cảnh sát Iraq, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hơn 90 người khác bị thương trong vụ nổ tại quận Sadr City, thủ đô Baghdad ngày 6/6.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một chiếc xe hơi đã bị phá hủy hoàn toàn. Trong một tuyên bố ngắn gọn mới nhất, Bộ Nội vụ Iraq cho biết, vụ nổ xảy ra tại địa điểm cất giữ đạn dược và quá trình điều tra đang được tiến hành.

no lon rung chuyen thu do iraq lam hon 100 nguoi thuong vong hinh 1
Theo cảnh sát Iraq, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hơn 90 người khác bị thương trong vụ nổ tại quận Sadr City, thủ đô Baghdad ngày 6/6. Ảnh: Reuters

Theo nguồn tin cảnh sát, lượng đạn dược phát nổ được cất giấu tại một nhà thờ Hồi giáo và vụ nổ xảy ra trong quá trình vận chuyển ra số đạn dược này ra một chiếc xe gần đó.

Trước đó, truyền hình nhà nước Iraq đưa tin, đây là vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sadr City là một khu vực mà đa số người dân ủng hộ vị Giáo sĩ Moqtada al-Sadr – nhà lãnh đạo Liên minh Hướng tới Cải cách – al-Sa'iroon, đã giành nhiều ghế nhất tại Quốc hội trong cuộc bầu cử hôm 12/5 vừa qua. Vụ nổ xảy ra đúng ngày Quốc hội Iraq quyết định kiểm lại phiếu của cuộc bầu cử này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds