Trả đũa ngoại giao, Qatar đóng cửa Đại sứ quán Cộng hòa Chad

VOV.VN - Ngày 24/8, Bộ Ngoại giao Qatar yêu cầu tất cả nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Chad rời khỏi Qatar trong vòng 3 ngày tới.

Bộ Ngoại giao Qatar thông báo quyết định sẽ đóng cửa Đại sứ quán Cộng hòa Chad tại nước này. Động thái đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Cộng hòa Chad thông báo đóng cửa Đại sứ quán Qatar tại nước này, với cáo buộc Qatar đang tìm cách gây mất ổn định đất nước, thông qua quốc gia láng giềng Libya.

qatar dong cua dai su quan cong hoa chad de tra dua ngoai giao hinh 1
Bộ Ngoại giao Qatar yêu cầu tất cả nhân viên Đại sứ quán Cộng hòa Chad rời khỏi Qatar trong vòng 3 ngày tới. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Chính phủ Cộng hòa Chad cũng đã yêu cầu các nhân viên ngoại giao của Qatar về nước trong vòng 10 ngày và nói rằng quyết định này là nhằm “gìn giữ hòa bình và ổn định” cho khu vực.

Tuy nhiên, Qatar cho rằng, đây là những cáo buộc “vô căn cứ” của Cộng hòa Chad.

Hồi tháng 6 vừa qua, Cộng hòa Chad, Mauritania và Senegal đã triệu hồi Đại sứ ở Qatar. Quyết định của các nước châu Phi này được đưa ra sau khi Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao và thương mại với Qatar, với cáo buộc nước này hỗ trợ khủng bố và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực. Đến nay, chính quyền Qatar vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc này./.

Chad đóng cửa Đại sứ quán Qatar

VOV.VN - Quốc gia Chad đã đóng cửa Đại sứ quán Qatar tại thủ đô của Chad, đồng thời trục xuất nhân viên ngoại giao nước này.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Al Arabiya
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x