Trạm vũ trụ Trung Quốc mất kiểm soát, sắp rơi xuống Trái Đất

VOV.VN - Cơ quan vũ trụ Trung Quốc cho biết, trạm vũ trụ Thiên Cung-1 của nước này sắp vào khí quyển Trái Đất, giống với dự đoán của Cơ quan Vũ trụ châu Âu.

Trạm Thiên Cung-1 nằm trong chương trình vũ trụ tham vọng của Trung Quốc. Trạm này đi vào quỹ đạo vào năm 2011. Năm 2016, nó kết thúc sứ mệnh và dự kiến sẽ rơi trở lại Trái Đất.

Đồ họa của Cơ quan vũ trụ Trung Quốc về trạm vũ trụ Thiên Cung-1. 

Theo tính toán mới nhất của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), trạm vũ trụ Thiên Cung sẽ rơi vào khí quyển vào 7h25 sáng 2/4 (giờ Bắc Kinh).

Hồi năm 2016 Trung Quốc xác nhận đã mất kiểm soát với Thiên Cung-1 và không còn điều khiển nó được nữa.

ESA dự báo Thiên Cung-1 sẽ rơi không kiểm soát xuống một vị trí nào đó giữa vĩ tuyến 43 độ Bắc và 43 độ Nam – đây là một dải rất rộng.

Hầu hết trạm vũ trụ này được dự đoán sẽ sẽ bốc cháy trong bầu khí quyển và một vài mảnh vỡ sẽ thoát qua được để rơi xuống bề mặt Trái Đất.

Cục Kỹ thuật Vũ trụ Có Người lái của Trung Quốc thông báo trên mạng xã hội rằng trạm vũ trụ trên không đâm sầm xuống Trái Đất như trong phim viễn tưởng mà sẽ biến thành một trận mưa sao băng lấp lánh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thiên thạch to bằng 40 sân bóng đá bay qua Trái Đất

VOV.VN - Chuyên gia NASA cho biết thiên thạch khổng lồ Florence to bằng 40 sân bóng đá bay qua Trái Đất.

Ba phi hành gia Mỹ, Nga và Nhật Bản lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

VOV.VN - Phi hành đoàn gồm ba phi hành gia người Nhật Bản, Mỹ và Nga đã lên tàu vũ trụ Soyuz của Nga để lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Hình ảnh ấn tượng về Trái Đất từ trạm vũ trụ quốc tế ISS

VOV.VN - Vào tháng 5/2016, Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) hoàn thành vòng bay thứ 100.000 quanh Trái Đất. Từ ISS có thể quan sát toàn cảnh Trái Đất rất ấn tượng.

Nga-Mỹ ký tuyên bố chung về xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng

VOV.VN - NASA đang cùng Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos vừa ký một tuyên bố chung về việc xây dựng một trạm vũ trụ trên Mặt trăng.

Tàu vũ trụ Thiên Châu 1 ráp nối thành công với trạm Thiên Cung

VOV.VN - Vào lúc 12h23 ngày hôm qua (22/4) theo giờ địa phương, tàu vũ trụ chở hàng Thiên Châu 1 đã ráp nối thành công với trạm Thiên Cung 2.

Tin cùng chuyên mục